Bài viết nổi bật Bán lẻ Bán sỉ Kinh nghiệm Kinh nghiệm

10 con số “nói” ra điều khách hàng mong muốn chủ Shop Online đáp ứng nhất

03/04/2019

author:

10 con số “nói” ra điều khách hàng mong muốn chủ Shop Online đáp ứng nhất

“Khách hàng mong muốn điều gì nhất khi mua hàng Online?”. Khách hàng cũng như người yêu, biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Muốn chinh phục được khách hàng thì trước tiên, bạn – những chủ Shop kinh doanh Online cần phải biết họ mong đợi điều gì, cái gì làm cho họ mua hàng của bạn mà không phải là shop khác. Hãy cùng Thitruongsi.com đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Khách hàng mong muốn điều gì nhất khi mua hàng Online?” trong bài viết này nhé!

Thương mại điện tử Việt Nam đang là “mỏ vàng” chưa khai thác hết

Theo nhận định của ông Đặng Hoàng Hải – đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tại Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam, do Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương tổ chức ngày 28/3 tại TP. HCM:

“Với hơn 64 triệu người, tương đương 66% dân số đang sử dụng internet, 58 triệu người sử dụng các mạng xã hội và với tốc độ tăng trưởng của quy mô thị trường, Việt Nam sẽ có tốc độ phát triển hàng đầu Đông Nam Á về thương mại điện tử”.

Cụ thể, theo số liệu thống kê của VECOM, năm 2018 là năm sôi động nhất của kinh doanh trực tuyến với tốc độ tăng trưởng đạt trên 30%. Với điểm xuất phát thấp (khoảng 4 tỉ USD) vào năm 2015, nhưng nhờ tốc độ tăng trưởng trung bình trong 3 năm liên tiếp nên quy mô thị trường thương mại điện tử năm 2018 lên tới 7,8 tỉ USD.Quy mô & Tăng trưởng TMĐT toàn cầu 2018 – Nguồn: eMarketer | Worldwide Retail e-commerce Sales by Region | 2018 – All categories | Hootsuite 2018.

Và nếu tốc độ tăng trưởng của năm 2019 và 2020 tiếp tục ở mức 30%, quy mô thương mại điện tử bán lẻ sẽ đạt 10 tỉ USD vào năm 2020.

Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, ông Đặng Hoàng Hải cũng cho rằng, tiềm năng của thương mại điện tử chính là do dân số trẻ của Việt Nam và lượng người dùng điện thoại thông minh chiếm tỉ trọng lớn. Đó vừa là cơ hội hấp dẫn vừa là thách thức cực kỳ lớn đối với những doanh nghiệp, những chủ Shop đang tham gia kinh doanh Online hiện nay.

Khách hàng mong muốn điều gì khi mua sắm trực tuyến?

Bà Lê Thị Thùy Trang – người đại diện công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam cho rằng các động lực chính thúc đẩy quyết định mua sắm online hiện nay bao gồm: giá cả, các chương trình khuyến mại, các chính sách bán hàng, giao hàng của doanh nghiệp. Đây là sự kích thích tăng trưởng quan trọng của thương mại điện tử Việt Nam.

Và 10 yếu tố hàng đầu mà khách hàng mong muốn nhận được từ nhà bán lẻ trực tuyến là:

  • Đảm bảo hoàn tiền đối với sản phẩm không đúng đơn hàng (51%).
  • Dịch vụ cung cấp sản phẩm thay thế tương tự (48%).
  • Cung cấp giao hàng miễn phí với số lượng mua hàng tối thiểu (47%).
  • Giao hàng chính xác phù hợp với lịch trình của người mua (46%).
Nguồn: Nielsen Global Commerce Study 2018
  • Website của nhà bán lẻ cung cấp tiến độ chi tiết và thực tế về tình trạng đơn hàng (44%).
  • Cung cấp hàng miễn phí từ thứ Ba đến thứ Năm mỗi tuần (44%).
  • Thử mua sắm trực tuyến và nhận giao hàng miễn phí 7 ngày mỗi tuần (43%).
  • Có một số điểm lấy hàng thuận tiện tại một số ga tàu (41%).
  • Mua “vé năm” và tận hưởng giao hàng miễn phí không giới hạn 7 ngày mỗi tuần (37%).
  • Gửi tin nhắn/ email trong trường hợp không còn hàng (35%).

Đáp ứng kỳ vọng khách hàng là một yếu tố cần thiết để biến doanh nghiệp, Shop của bạn có vị thế nổi bật hơn so với đối thủ. Nắm chắc 10 kỳ vọng khách hàng trên đây, bạn sẽ có trong tay chìa khóa để nâng cấp trải nghiệm khách hàng, tăng mức độ hài lòng và hiệu quả chuyển đổi. Và hãy luôn nhớ rằng bạn không thể dựa mãi vào chính sách khuyến mại, bởi bạn không thể giữ chân khách hàng bằng cách đó. Bạn cần cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm, bằng các phương thức giao hàng nhanh, tiện lợi, uy tín!

register
Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.