Bán lẻ Khách hàng Quản lý

2 “Thủ thuật” để khách mua thêm khi họ trả lại hàng

29/06/2017

author:

2 “Thủ thuật” để khách mua thêm khi họ trả lại hàng

Trong hoạt động bán lẻ, không thể tránh khỏi trường hợp khách yêu cầu đổi trả hàng hóa. Dù đến từ nhiều yếu tố khác nhau thì vẫn khiến các chủ cửa hàng cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, xét ở một khía cạnh khác, khi khách tìm bạn đổi trả lại hàng cũng chính là cơ hội tiếp xúc để bạn khiến khách có thể mua thêm hàng.

1. Quy định đổi trả rõ ràng

Bản quy định này sẽ giúp cửa hàng dễ dàng xử lý các tình huống gặp phải trong quá trình đổi trả. Trong bản quy định cần ghi rõ:

– Nhấn mạnh chỉ nhận đổi hàng, trả hàng trong trường hợp nào. Tùy hoàn cảnh để có quyền từ chối việc trả hàng.

– Thời gian khách hàng được đổi trả (thường là sau 1-3 ngày).

– Tình trạng hàng hóa phải còn nguyên vẹn, giữ tem mác, hóa đơn.

– Mức giá cho sản phẩm mới là thấp – ngang – cao hơn so với sản phẩm cũ sẽ tùy vào từng cửa hàng.

– Đảm bảo khách hàng nắm rõ về quy định đổi trả trước khi thanh toán hoặc có bảng hướng dẫn đặt ở vị trí dễ nhìn như quầy thu ngân.

2. Tư vấn thêm

Việc bị trả lại hàng không thực sự dễ chịu, tuy nhiên hãy nhìn theo khía cạnh khác rằng đây sẽ là cơ hội để bạn có thể tư vấn cho khách hàng chuyển hướng chọn sang mặt hàng khác, bạn có thể bán được món hàng giá cao hơn hoặc bán nhiều hơn 1 món hàng.

Để làm được điều đó, khi khách mang hàng đến đổi trả, đừng gây khó dễ cho họ. Thay vào đó nên vui vẻ tiếp nhận hàng hóa sau khi kiểm tra chúng đạt yêu cầu quy định. Đừng quên hỏi thật kĩ lí do họ muốn đổi trả, từ đó chọn cách tư vấn phù hợp cho khách để họ chọn sang sản phẩm khác.

 2 thu thuat de khach mua them khi bi doi tra hang

Ví dụ: Khách muốn đổi sang một chiếc quần cỡ nhỏ hơn, ngoài việc tìm kiếm chính xác món hàng khách yêu cầu hãy gợi ý để họ chọn thêm một phụ kiện khác phù hợp để mặc cùng chiếc quần đó. Hoặc sản phẩm khách muốn đổi đã hết hàng, bạn có thể hướng sự quan tâm của khách sang sản phẩm tương tự, đảm bảo về phong cách và kích cỡ phù hợp với ngoại hình và yêu cầu của khách hàng.

Bằng mọi giá, phải để khách rời đi trong sự hài lòng về việc tìm được món đồ ưng ý trong cửa hàng.

Chúc bạn áp dụng thành công!

 

register
Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.