Bán lẻ Bán sỉ Khuyến mãi Kinh nghiệm

Bí quyết không phải ai cũng biết để kinh doanh online hiệu quả nhất.

05/06/2018

author:

Bí quyết không phải ai cũng biết để kinh doanh online hiệu quả nhất.

Bí quyết để kinh doanh online hiệu quả tưởng khó nhưng không hề khó tí nào nếu bạn làm theo 12 bước bí quyết sau đây.

Mỗi ngày có khoảng 2,5 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng internet, điều đó có nghĩa rằng bạn có rất nhiều cơ hội để kiếm thêm thu nhập. Nhất là khi kinh doanh online đã trở thành cơn sốt vàng trên toàn cầu hiện nay.

1. Xây dựng mạng lưới khách hàng kinh doanh online.

Sản phẩm của bạn dù tốt đến mấy, website của bạn hấp dẫn đến mấy, khách hàng không đến thì coi như bạn không có tiền.

Cách giải quyết ở đây là gì? Hãy cần cù bền bỉ quảng cáo sản phẩm của bạn trên các diễn đàn, trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, các kênh thương mại điện tử…Đừng bao giờ bỏ cuộc.

Kiên trì luôn mang lại cho bạn giá trị xứng đáng, hãy cần cù như chú kiến tha mồi về tổ, mỗi lần 1 hạt rồi 10 hạt, 100 hạt cuối cùng cũng đầy tổ thôi.

Xây dựng hệ thống kinh doanh hiệu quả bằng mạng lưới khách hàng

2.Tư vấn cho khách hàng đúng lúc.

Hãy trở thành nhân viên tư vấn cần mẫn với khách hàng của mình, trực tuyến 24/7 để phục vụ họ. Đó là cách hay nhất để tiếp cận khách hàng đúng lúc đúng chỗ và dần dần bạn sẽ có những hóa đơn mua hàng lớn đến mức không tưởng.

Tư vấn khách hàng nhiệt tình nhưng cần đúng lúc và đúng thời điểm

3.Tự tạo ra danh tiếng cho mình.

Hãy cho đi miễn phí giá trị của bản thân bạn.

Tạo bài viết, video hay bất kỳ nội dung nào mà mọi người cảm thấy hữu ích ví dụ chia sẻ cách trang điểm trong mùa đông lạnh giá hoặc cách phối đồ với phụ kiện một cách hiệu quả.
Hãy để mọi người chú ý đến bạn trước khi biết bạn bán sản phẩm gì.

Luôn tạo danh tiếng chuyên gia trong ngành của bạn

4. Chăm sóc khách hàng ngay cả khi họ đã mua sản phẩm của bạn.

Có ít nhất 36% khách hàng đã từng mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn sẽ quay lại với bạn lần nữa nếu bạn theo dõi và hỏi han họ định kì.

Hãy gửi cho họ lời cảm ơn hoặc lời chúc vào dịp lễ cũng như voucher khuyến mại cho dịp đặc biệt. Tự thưởng cho khách hàng của mình thì không điều gì có thể ngăn họ trung thành với bạn.

Chăm sóc hậu bán hàng vô cùng quan trọng

5. Kinh doanh đa kênh.

Với thời đại công nghệ số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển song hành, các đơn vị và doanh nghiệp online cần trang bị cho mình đầy đủ các kênh bán hàng trực tuyến.

Trên cơ sở đó, có Fanpage bán hàng trên Facebook như nhiều bạn vẫn làm là chưa đủ, bạn còn cần phát triển các kênh trực tuyến khác, nơi tập trung các khách hàng tiềm năng của bạn như website bán lẻ gồm trang mạng xã hội Instagram, Pinterest, Youtube, Twitter, Zalo…); trang website bán buôn sỉ như Thitruongsi.com,…

Kinh doanh bao trùm tất cả các kênh giúp bạn thu vào lượng khách hàng lớn hơn

        Kinh doanh bao trùm tất cả các kênh giúp bạn thu vào lượng khách hàng lớn hơn

6.Thiếu kiến thức kinh doanh & đầu tư chưa đúng cách.

Hai điều này đi đôi với nhau, thiếu kiến thức kinh doanh sẽ dẫn đến việc đầu tư tiền của không đúng cách và lúc này bạn sẽ lại rơi vào trạng thái hoang mang, lơ lửng giữa thị trường.

Bạn không thể chưa gì đã nhảy vào đổ vốn nhập hàng và mở bán khi chưa tìm hiểu bất kì luật kinh doanh hay phương pháp kinh doanh nào.

7. Đầu tư sản phẩm chất lượng.

Đây là một bước rất quan trọng cho những người bán hàng online, sản phẩm của bạn phải thật sự đảm bảo chất lượng, một sản phẩm chất lượng sẽ mang lại cho người dùng cảm giác tin tưởng và an tâm hơn khi sử dụng.

Luôn nâng cao và giữ vững chất lượng sản phẩm của bạn

                     Luôn nâng cao và giữ vững chất lượng sản phẩm của bạn

8. Tối ưu giá của sản phẩm.

Một điều thực tế rằng, khách hàng sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua một sản phẩm xứng đáng với giá trị của nó.

Vì vậy trước khi tung giá cho một sản phẩm nào đó bạn cần phải khảo sát, trước hết bạn nên khảo sát giá của các đối thủ cạnh tranh, tiếp đến bạn nên khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng với giá của sản phẩm đó như thế nào.

Với giá sản phẩm như vậy, họ kì vọng như thế nào về sản phẩm này. Bạn cần phải phân tích và đưa ra giá hợp lý và thỏa mãn khách hàng nhất có thể.

Lúc đó sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ được nhiều khách hàng chấp nhận.

9. Đặt bản thân vào vai trò khách hàng.

Khi bạn đặt mình vào vị trí của khách hàng bạn sẽ biết được tâm lý người mua hàng online muốn gì.

Từ đó bạn có thể áp dụng vào  chiến lược quảng cáo và đưa ra những lợi ích mà khách hàng mong muốn nhất.

10. Sản phẩm phải đi kèm với hình ảnh.

Nếu bạn kinh doanh online mà không có hình ảnh của sản phẩm thì 100% thất bại. Nếu bạn lấy hình ảnh của những website khác làm sản phẩm của mình thì việc kinh doanh của bạn chẳng còn có bản sắc riêng nữa.

Bí quyết để có một sản phẩm với hình ảnh hấp dẫn là bạn tự chụp sản phẩm của mình hoặc đầu tư sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đang được khá nhiều đơn vị cung cấp. Điều này sẽ mang lại sự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn.

11. Mini game, chương trình khuyến mãi.

Theo thống kê, một mã code khuyến mãi sẽ tăng từ 5-10 đơn hàng cho doanh nghiệp của bạn trong 1 ngày, và việc tổ chức các chương trình, trò chơi mini game trên fanpage sẽ gia tăng độ tương tác đáng kể cho Fanpage bán hàng online của bạn.

Hãy chăm chỉ hơn trong việc đầu tư các coupon, chương trình khuyến mãi vì điều này ảnh hưởng rất tích cực đến việc kinh doanh online của bạn.

12.Đội ngũ nhân viên bán hàng online phải chất lượng.

Đối với bán hàng online, bạn chỉ có thể chăm sóc khách hàng thông qua các công cụ online như Yahoo, Facebook, Skype…và khách hàng cũng chỉ có thể đánh giá bạn qua cách nói chuyện cũng như ngữ điệu giọng nói.

Vậy nếu bạn không sở hữu một giọng nói ngọt ngào, dễ nghe hay ảnh hưởng vùng miền thì sao? Điều này sẽ ảnh hướng khá nhiều đến tâm lí mua hàng của khách hàng. Bạn có thể thuê cho mình 1-2 nhân viên chăm sóc khách hàng riêng hoặc một bộ phận tư vấn khách hàng để làm công việc này thay cho bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải kiên nhẫn, tuyệt đối không tỏ ra khó chịu hay buông những lời khó nghe với các “thương đế” của mình.

Vì trên mạng, các đoạn chat hay nói chuyện đó rất dễ dàng được lan truyền và một khi nó xảy ra, doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn rất khó lấy lại uy tín như ban đầu.

Cần lưu tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng thế nào để khách vui vẻ nhất

          Cần lưu tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng thế nào để khách vui vẻ nhất

Hy vọng, 12 bước kinh doanh online như trên sẽ giúp bạn bứt phá doanh số đáng kể, mang lại cho bạn những đơn hàng tuyệt vời nhất.

Thị Trường Sỉ chúc bạn kinh doanh thành công.

*Nguồn: vietluat.vn

register