Bán lẻ Kinh nghiệm

Cách bán hàng trên Lazada nhanh chóng, dễ dàng cho người mới

31/10/2022

Tác giả:

Cách bán hàng trên Lazada nhanh chóng, dễ dàng cho người mới

Khi mạng internet ngày càng phát triển thì việc kinh doanh online sẽ trở thành xu thế. Bán hàng trực tuyến không chỉ giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng mà còn tạo cơ hội để gian hàng của bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Ở thời điểm hiện tại, Lazada được đánh giá là một trong những sàn thương mại điện tử “ăn khách” và có nhiều ưu đãi cho người bán. Bởi vậy, nếu đang có ý định mở shop thì hãy tìm hiểu ngay cách bán hàng trên Lazada và một vài mẹo kinh doanh trên sàn này nhé!

I. Lợi ích khi bán hàng trên Lazada

Hiện nay, có rất nhiều sàn thương mại điện tử xuất hiện với những chính sách “cực khủng” mang tới cho người bán. Một trong những kênh bán hàng trực tuyến được số đông người dùng đánh giá cao là Lazada.

Bên cạnh việc sở hữu một lượng khách hàng sử dụng và truy cập đều đặn mỗi ngày giúp người bán “dễ dàng” tiếp cận người tiêu dùng thì Lazada còn có những ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký bán hàng trên Lazada.

Những lợi ích mà bạn nhận được khi tạo gian hàng Lazada gồm có:

 • Không bị tính phí bán hàng, chỉ tính phí hoa hồng khi bán được hàng
 • Được hỗ trợ từ A-Z trong 90 ngày sau khi đăng kí bán hàng Lazada
 • Được tham gia các khóa học kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ tận tâm để trở thành nhà bán hàng online thành công
 • Được cập nhật thường xuyên những hướng dẫn bán hàng trực tuyến từ cơ bản đến nâng cao
 • Ứng dụng Seller Center giúp chủ shop bán hàng và quản lý đơn hàng mọi lúc mọi nơi tiện lợi, dễ dàng
 • Tạo dựng thương hiệu uy tín và có cơ hội rinh về hàng loạt đơn hàng khủng
 • Miễn phí giao hàng đối với 10 đơn nội thành đầu tiên

Lợi ích khi bán hàng trên Lazada

Người bán đăng ký gian hàng Lazada hoàn toàn không bị tính phí

II. Hướng dẫn bán hàng trên Lazada

Lựa chọn sàn Lazada bán hàng online mang tới cho người bán những lợi ích”khổng lồ”. Bởi vậy, không chỉ người bán mới mà cả những chủ shop từ các sàn thương mại khác cũng dần chuyển qua kinh doanh trên kênh bán hàng Lazada. Vậy bán hàng trên Lazada như thế nào? Cùng tìm hiểu cách tạo tài khoản bán hàng trên kênh nhanh chóng với chúng tôi nhé.

1. Điều kiện để bán hàng trên Lazada

Để mở gian hàng trên Lazada, người bán cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Đối với doanh nghiệp bán hàng trên Lazada cần có:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh: Điều này nhằm đảm bảo các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp trên sàn đều hợp pháp (Lưu ý cần cung cấp kèm mã số thuế doanh nghiệp).
 • Thông tin chi tiết tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp
 • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, công ty đăng ký bán hàng.

Đối với cá nhân

 • Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân
 • Thông tin tài khoản ngân hàng

2. Quy trình đăng ký

Quá trình đăng ký Lazada sơ lược gồm có:

 • Nhà bán hàng thực hiện đăng ký bán hàng trên Lazada
 • Hoàn thành khóa học về bán hàng trực tuyến
 • Đăng tải sản phẩm lên gian hàng trên Lazada
 • Bắt đầu bán hàng
 • Người bán nhận hợp đồng (bản mềm), in 2 bản và ký, gửi cho Lazada
 • Lazada kiểm tra hợp đồng, ký, đóng dấu và gửi lại cho người bán
 • Khi đơn hàng thành công, người bán sẽ được Lazada thanh toán đơn hàng

3. Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada đơn giản

Để có thể bán hàng, bạn cần có tài khoản, người bán truy cập ngay ứng dụng Lazada và thực hiện theo hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Lazada đơn giản với như sau:

3.1 Tạo gian hàng trên Lazada

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng

Đầu tiên, bạn sẽ truy cập vào app Lazada trên điện thoại. Sau đó chọn Tài khoản và tiếp tục chọn Bán hàng trên Lazada

Khi đăng ký bán hàng, màn hình sẽ hiển thị mẫu đăng ký. Nhà bán hàng cần hoàn tất những thông tin Lazada yêu cầu gồm: Số điện thoại, Email, Mật khẩu, Tên gian hàng,… sau đó chọn Xác nhận để hoàn tất điền form.

Tạo tài khoản bán hàng

Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Một số lưu ý khi đăng ký tạo tài khoản bán hàng Lazada lần đầu:

 • Đăng ký loại hình kinh doanh: Khi đăng ký với tư cách cá nhân thì người bán sẽ không thể sử dụng dịch vụ Fulfillment by Lazada (FBL), không đăng ký trở thành gian hàng chính hãng được.
 • Đặt tên gian hàng: Nên điền theo tên của cửa hàng hoặc  thương hiệu doanh nghiệp/công ty.
 • Số điện thoại và email: Nên điền số điện thoại và email mà bạn đang dùng, vì sau khi đăng ký hoàn tất bạn sẽ sử dụng chúng để đăng nhập bán hàng Lazada cũng như giải quyết những phát sinh sau trong quá trình bán hàng.

Bước 2: Nhập thông tin bán hàng

Các thông tin về gian hàng trên Lazada phải được điền chính xác tuyệt đối, bao gồm:

 • Tên chủ gian hàng, Số chứng minh thư/căn cước ( kinh doanh cá nhân) hoặc Tên công ty, Mã số thuế, Mã số GPĐKKD (doanh nghiệp/hộ kinh doanh)
 • Thông tin về cửa hàng
 • Địa chỉ kinh doanh
 • Địa chỉ kho: Đây là nơi đơn vị vận chuyển sẽ tới lấy hàng nên bạn cần điền chính xác để tránh ảnh hưởng và kéo dài thời gian giao nhận sau này.
 • Thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng

Sau khi hoàn tất đăng ký, người bán tích chọn vào Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý, sau đó bấm Xác nhận để gửi form đăng ký đi.

Bước 3: Đăng tải các giấy tờ cần thiết

Phần này sẽ cho phép người đăng ký upload những giấy tờ mà Lazada yêu cầu như bản scan căn cước/chứng minh hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh,…

Tải lên ảnh scan /ảnh chụp hai mặt của chứng minh/căn cước công dân nếu kinh doanh theo hình thức cá nhân.

Sau khi đã upload giấy tờ hoàn tất, bạn hãy chọn Xác nhận. Tại đây, màn hình quản trị của Lazada Seller Center sẽ hiển thị và bạn có thể chọn tài khoản quản lý tính năng chat.

Sau khi đã chọn được email quản lý, người đăng ký có thể click vào nút Duyệt và hoàn tất.

3.2 Hoàn thành khóa học bán hàng dành cho người mới

Cách đăng ký bán hàng trên Lazada trên điện thoại giúp bạn có thể tạo tài khoản bán hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, để kích hoạt được shop và bắt đầu bán hàng trên kênh Lazada, bạn sẽ còn cần hoàn thành khóa học bán hàng dành cho người mới được Lazada cung cấp tại trang quản trị Seller Center.

Với Chương trình tự học dành cho nhà bán hàng, bạn sẽ được cung cấp tổng hợp đan xen những hướng dẫn và bài kiểm tra. Qua đó giúp bạn hiểu hơn về hệ thống quản lý bán hàng trên Lazada Seller Center, phục vụ cho quá trình làm việc sau này. Chương trình học dành cho người bán mới gồm các nội dung chính:

 • Cam kết chất lượng hàng hoá, thành tạo các kỹ năng Tạo sản phẩm trên gian hàng
 • Quy trình xử lý đơn hàng trên Lazada
 • Quản lý tài chính

Hoàn thành khóa học bán hàng dành cho người mới

Hoàn thành khóa học cho người bán mới sau khi tạo tài khoản Lazada

3.3 Đăng thông tin sản phẩm lên gian hàng trên Lazada

Để kích hoạt gian hàng, bạn hãy đăng sản phẩm lên Lazada. Bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

Cách 1: Đăng sản phẩm theo cách thủ công

Truy cập vào quản trị Lazada Seller Center và tiến hành chọn Tạo sản phẩm.

Màn hình sẽ hiện ra popup, bạn click vào Tự tạo sản phẩm để bắt đầu.

Tại trang thêm sản phẩm, điền đầy đủ thông tin theo form có sẵn, gồm có: Tên sản phẩm, Ngành hàng, Mẫu mã, Thương hiệu, Ảnh sản phẩm, Thông tin nổi bật, Mã SKU, Khối lượng, Kích thước, Giá sản phẩm.

Đối với những thông tin ở dạng tùy chọn, bạn có thể để trống. Tuy nhiên, nếu bạn có thể cung cấp chi tiết thông tin sản phẩm thì người mua sẽ dễ hình dung và ra quyết định.

Ở bước cuối cùng khi đã hoàn thành phần nhập thông tin, bạn chọn Lưu lại và Hoàn thành. Trong vòng 24 giờ, sản phẩm của bạn sẽ được Lazada phê duyệt và bạn có thể bắt đầu kinh doanh trên Lazada.

Cách 2: Đăng sản phẩm hàng loạt

Đối với những người bán có nhiều mặt hàng thì có thể thực hiện đăng sản phẩm hàng loạt bằng cách upload file *.CVS danh sách sản phẩm theo mẫu Lazada cung cấp.

Ở phần Seller Center, bạn chọn Sản phẩm, sau đó chọn Thêm sản phẩm và Batch Upload.

Tại popup mới hiện ra, trong phần Tạo ngành hàng thuộc tab Import, bạn lựa chọn ngành hàng đang kinh doanh và chọn vào đường dẫn màu xanh.

Bạn sẽ được hướng dẫn cách đăng sản phẩm hàng loạt và được giải thích về các thuật ngữ trong file tải về. Chú ý các phần thông tin bắt buộc phải có trong Upload Template sẽ được tô màu đỏ và đánh dấu sao nên bạn không được bỏ trống những mục này. Khi đã hoàn tất điền thông tin bạn sẽ tiến hành tải lên danh sách hoàn chỉnh các sản phẩm kinh doanh.

Đăng thông tin sản phẩm lên gian hàng trên Lazada

Cách đăng sản phẩm trên Lazada nhanh chóng

III. Kinh nghiệm bán hàng trên Lazada hiệu quả

Lazada là kênh bán hàng lớn với hơn 100 triệu lượt truy cập mỗi tháng, bên cạnh đó Lazada còn có tới 23 triệu lượt theo dõi trên Facebook, vậy nên khi bán hàng trên sàn thương mại này, bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí chạy quảng cáo và tiếp cận khách hàng.

Tuy nhiên, để có được lượng khách hàng ổn định cũng như thu hút ngày càng nhiều khách hàng mới thì bạn cần chú trọng đến dịch vụ và sản phẩm của mình. Đặc biệt, nên lắng nghe ý kiến khách hàng và xử lý tình huống phát sinh một cách ôn hoà, tích cực và mang tới lợi ích cho người mua.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tăng điểm chất lượng bán hàng trên Lazada bằng cách: tăng tốc độ xử lý đơn hàng, hạn chế giao sai, huỷ đơn, giao thiếu, vi phạm chất lượng, lấy điểm đánh giá cao từ khách hàng…. Những điều này sẽ giúp bạn nhận được đánh giá tốt và có lợi thế hơn khi bán hàng online trên Lazada.

Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp thông tin chi tiết, chuẩn xác về sản phẩm. Những thông tin này cần viết chuẩn SEO để đẩy thông tin sản phẩm, shop của bạn lọt TOP trên google.

Hình ảnh sản phẩm đăng tải ưu tiên ảnh tự chụp, đầy đủ các góc để mang tới thông tin hữu ích nhất cho khách hàng. Giá không phải là tất cả nhưng cũng nên so sánh với đối thủ cạnh tranh, đồng thời tận dụng các chương trình ưu đãi của Lazada để miễn phí vận chuyển hoặc giảm giá…

Trên đây là những chia sẻ của chúng về cách bán hàng trên Lazada nhanh chóng và hiệu quả dành cho người mới. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình đăng ký và kinh doanh online trên kênh bán hàng Lazada.

Để tìm kiếm và nhập đa dạng các sản phẩm bán buôn giá rẻ, chất lượng, đừng quên truy cập vào Thitruongsi.com mỗi ngày nhé!

Về Thitruongsi.com

Thị Trường Sỉ (TTS) là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 1 triệu thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.