Các câu hỏi thường gặp Câu hỏi Bán sỉ Hỏi - Đáp

Cách giải quyết hàng tồn kho cho doanh nghiệp nhỏ?

19/06/2017

author:

Cách giải quyết hàng tồn kho cho doanh nghiệp nhỏ?

Đáp:

Trong giai đoạn nền kinh tế khó khăn như hiện nay, nhà nhà người người đều chủ động đi tìm nguồn kinh doanh riêng cho bản thân mình nhằm mục đích làm giàu nhanh chóng. Song, không phải ai cũng dễ dàng kiếm được nhiều tiền khi bước vào thương trường đầy khốc liệt, nhiều nhà tự kinh doanh riêng nên người mua có rất nhiều lựa chọn riêng cho bản thân mình, làm cho sức mua giảm mạnh và bòn rút nguồn vốn dần dần còn hàng tồn kho thì mỗi lúc một tăng.

Điều này làm không ít doanh nghiệp phải lao đao, lo lắng. Vì vậy, giải quyết hàng tồn kho luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Thitruongsi.com gợi ý một số biện pháp giúp các doanh nghiệp giảm thiểu tối đa hàng tồn kho trong thời gian ngắn để tiện cho việc hoàn vốn nhanh chóng trong việc kinh doanh.

1. Chính sách giảm giá bán

Chính sách giảm giá bán
Chính sách giảm giá bán

Để giảm bớt hàng tồn kho và thu hồi lại vốn, người bán nên chấp nhận một khoản thiệt hại để bán được hàng. Và giảm giá là điều mà nhiều doanh nghiệp áp dụng trên thị trường hiện nay. Phương pháp kích cầu người mua được áp dụng bằng hình thức giảm giá:  10-20%,  hay thậm chí họ bán theo lô, bán theo Deal Sỉ, theo gói đồng giá 1 lô lớn từ 500.000VNĐ – 1.000.000VNĐ mà không cho người mua lựa chọn vì đây là lô hàng bao gồm mẫu tồn lâu hoặc mẫu mới họ gom vào 1 lô lớn bán thanh lý cho nhanh .. đây là một trong những cách hữu hiệu nhằm đẩy nhanh mặt hàng tồn kho, kích thích người mua hàng đối với doanh nghiệp bán sỉ.

2. Bán theo Deal Sỉ

Miễn Phí Quảng Cáo Deal Sỉ
Miễn Phí Quảng Cáo Deal Sỉ

Bình thường chúng ta thường nghe nói đến bán Deal sản phẩm giảm giá, ví dụ:  Deal bán 10 cái áo thun là 250.000VNĐ, có nghĩa là 1 cái áo thun có giá 25.000VNĐ. Nhưng khi khách hàng sử dụng Deal Sỉ bán 1 lần 100 cái áo thun giá 2.000.000VNĐ có nghĩa là 1 cái áo thun có giá 20.000VNĐ giảm 5000VNĐ/sản phẩm so với 1 Deal thông thường, vừa có thể đẩy nhanh hàng hóa vừa có thể hoàn vốn lưu động một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Sau đây, chúng tôi mách bạn tính năng đăng bán Deal Sỉ của ThịTrườngSỉ.Com. Khi tham gia đăng bán Deal Sỉ tại đây bạn sẽ được:

  • Thitruongsi.com hỗ trợ kiểm duyệt nội dung Deal Sỉ đăng bán về hình ảnh, thông tin và mẫu mã.
  • Hỗ trợ Người Mua Sỉ và Người Bán Sỉ xử lý các vấn đề liên quan đến đơn hàng Deal Sỉ đã được duyệt thàh công trên ThịTruongSi.Com
  • Đặc biệt là cơ hội đẩy hàng đến tay hơn 370.000 người mua sỉ trên toàn quốc.

3. Ký gửi hàng hóa

Ký gởi hàng hóa
Ký gởi hàng hóa

Biện pháp này chỉ có thể áp dụng đối với nguồn hàng là quần áo, hoặc hóa mỹ phẩm. Ký gửi hàng hóa tại các cửa hàng có doanh thu tốt, có vị trí đẹp sẽ giúp bạn đẩy nhanh lượng tiêu thụ hàng hóa của mình. Tất nhiên, để ký gửi hàng hóa, bạn sẽ phải chấp nhận lợi nhuận ít hơn mong muốn do phải chia sẻ với chủ cửa hàng nhận ký gửi.

4. Tìm cộng tác viên bán hàng

Tuyển cộng tác viên bán hàng
Tuyển cộng tác viên bán hàng

Cách này không chỉ dùng để giải phóng hàng tồn mà còn dùng để tăng doanh số, đồng thời cũng giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng mới, quảng bá thương hiệu của bạn tới người mua một cách hiệu quả.

Tuy vậy, đây cũng là một trong những biện pháp khá phổ biến, do vậy các nhà bán sỉ cần theo dõi tình hình thị trường và điều chỉnh chính sách đối với các cộng tác viên sao cho linh hoạt và phù hợp.

5. Sử dụng hàng tồn làm công cụ Marketing

Sử dụng nhiều kênh bán hàng khác nhau
Sử dụng nhiều kênh bán hàng khác nhau

Ví dụ cụ thể cho mặt hàng thời trang ở trong tình trạng sức mua chậm, hàng tồn kho lớn thì bạn có thể sử dụng những hàng hóa bị tồn này làm công cụ để quảng cáo cho doanh nghiệp của mình. Khi mua 5 sản phẩm bất kì sẽ được tặng 1 sản phẩm hàng tồn, mua hàng với hóa đơn trên 1 lượng tiền nhất định sẽ được tặng 1 hàng tồn…

Nếu doanh nghiệp chủ yếu kinh doanh online thì doanh nghiệp nên chinh sửa ảnh quảng cáo thật bắt mắt và mở thêm nhiều gian hàng trên các kênh khác nhau như: Facebook, Istagram, google+… hoặc đăng bán ở các sàn Thương Mại Điện Tử như ThịTrườngSỉ.Com việc này sẽ giúp cho nhà bán sỉ dễ dàng thu được lợi nhuận từ bán hàng trực tiếp,  thu hút được nhiều khách hàng hơn và hàng hóa cũng dễ dàng được đẩy ra khỏi kho nhanh hơn.

6. Đưa hàng hóa tới một thị trường mới

Thị Trường Mới
Thị Trường Mới

Đôi khi một số mặt hàng bán chậm ở khu vực này nhưng lại được dân cư ở nơi khác rất ưa chuộng. Những thị trường dễ tính như khu vực nông thôn, ngoại thành, thường là những nơi mà một số nhà phân phối lớn lựa chọn để tiêu thụ hàng tồn với mức giá phải chăng. Bạn cũng có thể liên kết với một số nhà bán lẻ ở địa phương khác để trao đổi hàng hóa, đẩy nhanh lượng tiêu thụ sản phẩm.

Trên đây là một vài giải pháp cho các nhà bán sỉ để giải phóng tồn kho của mình. Tuy vậy, làm thế nào để không phát sinh tồn kho cao, hàng bán chậm vẫn là điều lý tưởng nhất, đó mới là cách giải quyết tận gốc vấn đề. Để làm được điều này, các nhà bán sỉ cần nắm được số lượng hàng tiêu thụ hàng ngày, lượng hàng tồn kho kịp thời và lên kế hoạch đặt hàng hợp lý.

Vấn đề này sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng trang quảng cáo trên ThịTrườngSỉ.Com nhằm mục đích tìm kiếm nhiều người mua sỉ mới hơn và sử dụng chức năng Deal Sỉ để bán được nhiều hàng hơn, sẽ giúp nhà bán sỉ tránh được tình trạng tồn kho, giảm thiểu rủi ro trong quá trình đặt hàng, tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp.

Thitruongsi.com chúc bạn áp dụng thành công !

Về Thitruongsi.com

Thị Trường Sỉ là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 900,000 thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.

One Comment
  1. Mua day dep hang ton kho o dau

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.