Bán lẻ Bán sỉ Thị trường Thị trường

Chợ Bình Tây bán gì? Chợ Bình Tây có phải là Chợ Lớn không?

26/02/2019

author:

Chợ Bình Tây bán gì? Chợ Bình Tây có phải là Chợ Lớn không?

Chợ Bình Tây hay còn được gọi là Chợ Lớn, là ngôi chợ đầu mối nổi tiếng tại TP.HCM, khu vực kéo dài từ quận 5 đến quận 6. Một địa điểm mang đậm tính chất lịch sử, văn hóa đặc trưng, là nơi sinh sống và kinh doanh của phần đông người Việt gốc Hoa.

Chợ Bình Tây bán sỉ mặt hàng gì?

Chợ Bình Tây hiện nay có trên 2.300 quầy sạp kinh doanh với hơn 30 nhóm ngành hàng. Các ngành hàng chủ lực bao gồm: Gia vị (bào ngư, vi cá, bong bóng cá, kim châm, các loại nấm… phục vụ nấu ăn), Mứt, bánh các loại, Quần áo may sẵn, Giày dép, Túi xách da, Đồ gia dụng (sành sứ, nhựa, nhôm, inox…), Bách hoá tổng hợp, Trang sức xi mạ, Vàng bạc đá quý,…

Các mặt hàng tại chợ rất phong phú và đa dạng về chủng loại, giá cả sỉ lẻ đều rất thấp và phù hợp với sức mua của người có thu nhập trung bình. Hình thức kinh doanh tại chợ chủ yếu vẫn là bán buôn đi các địa phương.

cho-lon-ban-si-mat-hang-gi

Đặc biệt, từ cuối tháng 11/2016, dự án sửa chữa, nâng cấp tổng quan diện mạo Chợ Bình Tây được thực hiện. Đến tháng 11/2018, Chợ Bình Tây mở cửa trở lại sau 2 năm sửa chữa. Không gian chợ khang trang sau khi được cải tạo lại, các bảng hiệu đồng bộ về diện tích mà màu sắc.

cho-lon-ban-si-mat-hang-gi-2

Không những nổi tiếng về mức độ bán buôn sầm uất mà khu vực quanh Chợ Bình Tây còn tập trung vô số các nhà hàng, quán ăn với thực đơn rất phong phú và hấp dẫn. Nhờ đó, sau khi đến chợ lấy hàng sỉ xong bạn có thể “tấp” vào một quán ăn nào đó và thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị ẩm thực Trung Hoa.

Chợ Bình Tây nằm ở đâu?

  • Địa chỉ: Chợ Bình Tây, 57A Tháp Mười, P.2, Q.6, TP.HCM.
  • Website: http://www.chobinhtay.gov.vn/
cho-lon-ban-si-mat-hang-gi-3

Chợ hoạt động suốt từ 2 giờ sáng đến 10 giờ đêm. Nếu cần mua sỉ gì, bạn cứ đến ngay với Chợ Bình Tây, tất tần tật những thứ bạn cần mua đều có để phục vụ nhu cầu của bạn. Ngoài việc tham quan, mua bán, bạn còn được tận mắt chứng kiến một cuộc sống hết sức sôi động của người Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh nữa nhé!

register