Bán lẻ Kinh nghiệm

Chợ đầu mối Hóc Môn bán gì và nằm ở đâu?

05/05/2024

Tác giả:

Chợ đầu mối Hóc Môn bán gì và nằm ở đâu?

Chợ đầu mối Hóc Môn – Huyện Hóc Môn là một huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh. Huyện nằm ở giữa Quận 12 và huyện Củ Chi. Nơi đây còn nổi tiếng với tên gọi Mười tám thôn vườn trầu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Chợ đầu mối Hóc Môn bán gì?

Là một trong ba chợ đầu mối nông thủy sản lớn nhất TP.HCM, chợ đầu mối Hóc Môn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) là điểm trung chuyển, cung ứng hàng thực phẩm, nông sản phía Tây Bắc thành phố.

cho-dau-moi-hoc-mon-2

Ngoài các mặt hàng rau củ quả, thực phẩm bán sỉ như các chợ đầu mối khác, đây là hai nơi cung cấp lượng heo lớn nhất cho TPHCM. Thị phần thịt heo tại chợ Hóc Môn cung ứng cho TP.HCM luôn chiếm 50% – 55%. Trung bình mỗi đêm, chợ Hóc Môn cung cấp cho thị trường khoảng 5.000 con heo. Việc mua bán heo hơi, heo pha lóc nơi đây đúng nghĩa như một sàn giao dịch thực sự.

cho-dau-moi-hoc-mon

Chợ đầu mối Hóc Môn nằm ở đâu?

Sau hơn hai thế kỷ, vùng đất Hóc Môn nhiều lần tách nhập địa giới hành chánh, Hóc Môn vẫn giữ nguyên đơn vị cấp huyện như ngày xưa. Tuy vậy, với mật độ dân số gia tăng khoảng ba thập niên sau này, Hóc Môn nhanh chóng đô thị hoá trở thành một huyện nửa thành thị nửa thôn quê.

Chợ đầu mối nông sản Hóc Môn nằm tại 43/5b ấp Mỹ Hòa 4, xã Xuân Thới Đông, Hóc Môn.

Hoạt động của chợ đầu mối Hóc Môn

Chợ đầu mối Hóc Môn hoạt động tấp nập suốt đêm ngày. Hoạt động buôn bán nhộn nhịp nhất vào lúc nửa đêm khi hàng hóa được chuyển về từ các vùng nông sản. Đây cũng là thời điểm đông đúc nhất với hàng trăm lái xe tải, xích lô ra vào chợ.

Dần dần khi đến sáng, các tiểu thương đến mua hàng đem về bán lẻ tại chợ truyền thống hay chợ tạm. Cũng có nhiều người dân thành phố tranh thủ mua hàng sỉ tại đây để mang về tiêu thụ hoặc bán lại kiếm lời.

Không chỉ cung ứng cho thị trường nội thành, chợ đầu mối Hóc Môn còn là điểm trung chuyển, phân phối hàng hóa đến các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Kinh doanh tại đây là những mối hàng truyền đời qua nhiều thế hệ. Nhiều hộ kinh doanh đã có mặt tại chợ hàng chục năm, gắn bó với nơi đây từ khi chợ mới thành lập.

Tương lai của chợ đầu mối Hóc Môn

Mặc dù đã có nhiều dự án về chợ đầu mối hiện đại mới, song chợ đầu mối Hóc Môn vẫn giữ được vị trí quan trọng của mình. Đây là minh chứng cho sức sống mãnh liệt của một chợ đầu mối truyền thống, nơi quy tụ hàng trăm năm kinh nghiệm mua bán, tạo thành một hệ sinh thái kinh tế riêng biệt, với tình cảm gắn bó và uy tín đã được khẳng định.

Các vấn đề đáng chú ý về kinh doanh tại chợ đầu mối Hóc Môn

Việc sử dụng không gian kinh doanh

Trước đây, chợ có 8 ô được sử dụng làm căn tin. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh ăn uống tại đây không thực sự hiệu quả. Do đó, ban quản lý chợ đã quyết định giải thể các căn tin và chuyển đổi sang khu vực chứa rau củ. Điều này giúp tận dụng tối đa không gian chợ cho mục đích kinh doanh chính. Các tiểu thương sẽ được phép sử dụng khu vực này làm kho hàng, nhưng không được phép kinh doanh.

Tăng cường quản lý vệ sinh môi trường

Để đảm bảo mỹ quan chợ và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, ban quản lý chợ đang tiến hành chỉnh trang các xe lôi bán rau. Các hoạt động buôn bán nhỏ lẻ, tạm thời và thiếu tập trung này sẽ được sắp xếp lại gọn gàng, tránh ảnh hưởng tới cảnh quan và hoạt động của chợ.

Với những nỗ lực này, ban quản lý chợ đầu mối Hóc Môn đang từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ và môi trường kinh doanh. Điều này sẽ giúp duy trì sức hút và vị thế của chợ, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân địa phương và khu vực lân cận.

Nếu có dịp hãy thử một lần ghé thăm ngôi chợ đầu mối sầm uất và lâu đời này bạn nhé!

Về Thitruongsi.com

Thị Trường Sỉ (TTS) là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 1 triệu thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.