Bán lẻ Ý tưởng

Đất Thánh Tản Viên: Trồng sen vừa đẹp, vừa thơm, thu nhập cao.

04/07/2017

Tác giả:

Đất Thánh Tản Viên: Trồng sen vừa đẹp, vừa thơm, thu nhập cao.

 Cứ dịp cuối tháng 6, đầu tháng 7, có dịp về các thôn Yên Thịnh, Trí Phú và Bằng Y của xã Sơn Đà (Ba Vì, Hà Nội), mọi người sẽ không khỏi choáng ngợp trước những đầm sen nở hoa rực rỡ, tỏa hương thơm ngào ngạt. Nhiều năm qua, những đầm sen này không chỉ tô đẹp thêm cho bức tranh nông thôn xã Sơn Đà mà còn mang lại nguồn thu nhập không nhỏ cho nhiều hộ dân.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Nguyễn Quang Minh (thôn Trí Phú) cho biết, gia đình anh đang trồng khoảng 1,5ha sen loại hạt lồi. Trồng sen không mất công sức nhiều, chăm sóc đơn giản song mỗi năm cây trồng này đều đặn mang về cho gia đình anh từ 40 – 60 triệu đồng.

dat thanh tan vien: trong sen vua dep, vua thom, thu nhạp cao hon lúa hinh anh 1

Trồng sen lấy hạt đang mang lại thu nhập khá cho nhiều hộ ở xã Sơn Đà.  Ảnh: D.V

Anh Tạ Văn Quang (thôn Trí Phú) chia sẻ thêm: “Mấy năm nay gia đình tôi thường xuyên duy trì chăm sóc 5 mẫu sen, năm nào giá bán cũng rất ổn định, từ 30.000 – 50.000 đồng/kg. Thực tế cho thấy trồng sen hiệu quả hơn trồng lúa nhiều. Những năm trước, gia đình tôi vẫn cấy một vụ chiêm xuân trên diện tích này, có năm được mùa, mất mùa, mà chỉ có thể cấy lúa nếp, mỗi sào thu được từ 60 – 100kg thóc. Sau khi trừ chi phí, 1 sào lúa cho lãi chưa đến 1 triệu đồng.

Trong khi đó, trồng sen mỗi năm chỉ mất vài tạ phân bón tổng hợp, cây sen lại rất ít sâu bệnh nên sau bón phân người trồng sen chỉ cần đợi đến mùa thu hoạch. Với 5 mẫu sen, gia đình tôi thu hoạch rải rác trong 2 tháng, thu nhập từ 30 – 50 triệu đồng. Đặc biệt, khi sen cho hạt, thương lái đến tận nơi thu mua nên người trồng sen không bao giờ lo cảnh được mùa rớt giá”.

Là người trồng sen đã lâu, ông Nguyễn Văn Vinh ở Sơn Đà cũng cho biết: “Đối với các vùng trũng, việc trồng sen cực kỳ hợp lý. Do không tốn nhiều công chăm sóc nên sau khi xuống giống sen, nhiều người vẫn có thể đi làm thợ hồ, làm thuê các công việc khác. Ngoài ra, sau thu hoạch sen xong, khi nước cạn, bà con có thể nuôi ốc nhồi, ốc vặn, từ đó tăng thêm thu nhập”.

 

 

Về Thitruongsi.com

Thị Trường Sỉ (TTS) là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 1 triệu thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.