Câu hỏi Bán lẻ

Selly là gì?

11/05/2024

Tác giả:

Selly là gì?

App Selly là gì?

Selly là một nền tảng thương mại điện tử xã hội (social commerce) cung cấp giải pháp bán hàng cho các cá nhân (cộng tác viên) muốn bắt đầu kinh doanh dễ dàng với 3 không bao gồm:

  1. Không cần vốn
  2. Không cần tồn kho
  3. Không cần xử lý giao hàng

Mô hình của Selly

Ứng dụng Selly giúp các mẹ bỉm sữa và người mất việc do Covid kiếm tiền tại nhà - Ảnh 1.

Nguồn: Selly

Với mô hình thương mại của Selly, cộng tác viên chỉ cần đăng bán các sản phẩm sẵn có trên Selly lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo… Sau khi có khách đặt hàng, cộng tác viên sử dụng tính năng đặt hàng trên Selly, điền các thông tin bao gồm địa chỉ, thông tin khách hàng và sản phẩm cần đặt để tạo đơn hàng, sau đó nhà cung cấp trên Selly sẽ đóng gói đơn hàng và giao hàng đến khách hàng. Sau khi đơn hàng được giao thành công cộng tác viên sẽ nhận được hoa hồng và rút tiền về tài khoản ngân hàng khi số dư đủ 200.000đ.

Selly có gì khác so với các nền tảng thương mại điện tử khác như Shopee, Lazada, Tiki…?

Khác với Shopee, Lazada, Tiki… khách hàng sẽ mua trực tiếp trên sàn, Selly là app dành cho cộng tác viên muốn kiếm thêm thu nhập bằng cách đăng bán sản phẩm được cung cấp mức giá cộng tác viên trên các nền tảng mạng xã hội và bán với mức giá thị trường, từ đó nhận được hoa hồng bán hàng.

Selly khác gì so với mô hình tiếp thị liên kết (affiliate) đang thịnh hành hiện nay?

Với mô hình tiếp thị liên kết, người làm tiếp thị liên kết chủ yếu thực hiện công việc rải link ở các mạng xã hội hoặc chạy quảng cáo dẫn đến trực tiếp các sàn/website có chương trình tiếp thị liên kết mà không cần phải tự chốt đơn. Còn với Selly, cộng tác viên chủ yếu tự trao đổi với khách hàng và tự tạo đơn hàng cho khách.

So sánh ưu nhược điểm của Selly so với Tiếp thị liên kết (affiliate)

  1. Selly cần cộng tác viên tự trao đổi để chốt đơn với khách hàng, trong khi tiếp thị liên kết khách hàng sẽ tự tìm hiểu về sản phẩm và đặt hàng.
  2. Selly cần cộng tác viên chăm sóc sau bán hàng, trong khi tiếp thị liên kết khách hàng sẽ tự làm việc với sàn hoặc nhà bán trên sàn.
  3. Selly có số lượng sản phẩm hạn chế hơn các nền tảng tiếp thị liên kết.
  4. Selly có mức hoa hồng tốt hơn so với tiếp thị liên kết.

Selly là gì?

Hướng dẫn cách bán hàng, làm sao có đơn hàng đầu tiên với Selly?

Để có đơn hàng đầu tiên với Selly, bạn cần phải tích cực đăng bán các sản phẩm trên các mạng xã hội, bước đầu có thể chọn lựa các sản phẩm giá thành rẻ, dễ bán, ít tư vấn như thực phẩm, thời trang…

Khi có đơn hàng đầu tiên, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để tạo đơn:

Bước 1: Chọn sản phẩm khách hàng đã đặt, điều chỉnh giá bán nếu có

Bước 2: Thêm vào giỏ và đặt hàng

Bước 3: Nhập thông tin nhận hàng của khách hàng và đặt hàng

Bước 4: Chờ giao hàng thành công và nhận hoa hồng

Bước 5: Rút tiền về tài khoản ngân hàng khi số dư đủ 200.000đ

Trên đây là nội dung cơ bản để tìm hiểu về Selly – một mô hình bán hàng rất tiềm năng để mang lại thu nhập cho bạn.

Nắm bắt được tiềm năng rất lớn của mô hình này, Thị Trường Sỉ với tiềm lực là nền tảng bán sỉ với hàng nghìn nhà cung cấp là xưởng sản xuất, tổng kho phân phối lớn đã ra mắt TTS Dropship – một mô hình bán hàng cộng tác viên tập trung tối đa vào quyền lợi của cộng tác viên và nhà cung cấp

TTS Dropship

  1. Tối đa hoa hồng cho cộng tác viên – với nguồn lực là nhà cung cấp tận xưởng, Thị Trường Sỉ có được một mức giá sỉ rất tốt từ đó có thể tối đa hóa lợi nhuận cho cộng tác viên.
  2. Thân thiện với cộng tác viên – hiểu được những khó khăn của cộng tác viên như cần được hỗ trợ nhanh chóng, xử lý khiếu nại đổi trả thuận tiện & rút ngắn thời gian nhận được hoa hồng – TTS Dropship liên tục tối ưu sản phẩm, các chính sách vận hành để đồng hành cùng cộng tác viên để bán bán hàng dễ dàng, từ đó mang lại thu nhập tốt hơn!
  3. Thân thiện với nhà cung cấp – với những chính sách hỗ trợ về mặt vận hành như miễn phí tham gia sàn, miễn phí đổi trả hàng, hỗ trợ về mặt marketing như treo banner khai trương, banner chương trình khuyến mãi miễn phí… TTS Dropship là một lựa chọn để nhà cung cấp có thể triển khai thêm kênh phân phối dễ dàng & hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm về TTS Dropship, vui lòng truy cập tại địa chỉ: https://dropship.thitruongsi.com để trải nghiệm ngay hôm nay!

Về Thitruongsi.com

Thị Trường Sỉ (TTS) là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 1 triệu thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.