Bán lẻ Bán sỉ Thị trường Thị trường

Sửa đổi thuế chuyển nhượng vốn: Liệu có ảnh hưởng đến dòng vốn M&A khối ngoại?

11/09/2017

Sửa đổi thuế chuyển nhượng vốn: Liệu có ảnh hưởng đến dòng vốn M&A khối ngoại?

Sự kiện lô thịt gà sạch đầu tiên khoảng 400 tấn của Việt Nam được chính thức xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản vào cuối tuần qua được coi như một dấu mốc lịch sử của ngành chăn nuôi Việt Nam.

Gọi là lịch sử bởi thịt gia cầm Việt Nam giờ đây đã không chỉ còn quanh quẩn ở trong nước mà đã tiếp cận được thị trường thế giới, càng có ý nghĩa hơn khi đặt chân vào một thị trường khó tính như Nhật Bản.

Suốt một thời gian dài từ cuối năm 2016 đến nay, ngành chăn nuôi rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng khi giá sản phẩm đầu ra liên tục xuống thấp dưới mức giá thành, đặc biệt là thịt lợn, thịt gà và trứng gia cầm. Số trang trại, hộ chăn nuôi lao đao đến mức phải “treo chuồng” nhiều không đếm xuể. Ngoài lý do chăn nuôi không theo quy hoạch, mất cân đối cung – cầu, theo phân tích của các chuyên gia, nguyên nhân dẫn tới chăn nuôi khủng hoảng còn do xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi còn rất hạn chế.

Theo thống kê Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), đến nay, chúng ta mới chỉ xuất khẩu chính ngạch thịt lợn sữa và thịt lợn choai đông lạnh sang Hồng Kông (Trung Quốc) và Malaysia. Đối với trứng gia cầm, cả nước hiện mới có 5 cơ sở đang xuất khẩu trứng vịt muối, trứng vịt bắc thảo, trứng chim cút đóng hộp sang một số thị trường như Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản. Đáng chú ý, đối với thịt gà chỉ sản xuất và tiêu thụ ở trong nước, chưa có sản phẩm xuất khẩu. Nguyên nhân chủ yếu là do sản phẩm chăn nuôi Việt Nam chưa đáp ứng yêu cầu của các nước về kiểm soát dịch bệnh, VSATTP, dư lượng kháng sinh, giết mổ…
Sau hơn một năm trao đổi với cơ quan thú y Nhật Bản và hướng dẫn các đơn vị về hồ sơ, thủ tục cũng như yêu cầu cần thiết, với sự nỗ lực của cả cơ quan quản lý Nhà nước và DN, lô thịt gà đầu tiên đã chính thức đặt chân được vào thị trường Nhật Bản. “Quả ngọt” này là sự bắt tay của chuỗi liên kết khép kín gồm Công ty CP Bel gà cung cấp giống, Tập đoàn De Heus cung cấp thức ăn, Tập đoàn Hùng Nhơn (Bình Phước) chăn nuôi và Koyu & Unitek là đơn vị thu mua, giết mổ, xuất khẩu. Toàn bộ quy trình chăn nuôi, giết mổ được kiểm soát chặt chẽ và có sự giám sát thường xuyên của đối tác Nhật Bản. Theo đánh giá của DN, mặc dù chi phí đầu tư lớn, song việc xuất khẩu thịt gà cũng mang lại lợi nhuận tăng thêm khoảng 20%.
Nói như Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, việc xuất khẩu thành công thịt gà sang Nhật Bản chứng tỏ trình độ tổ chức sản xuất chăn nuôi, giết mổ của nước ta đã được nâng lên đáng kể bởi đây là thị trường có yêu cầu rất cao. Đặt chân được vào thị trường này sẽ mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu thịt gà sang thị trường khác. Hay nói cách khác, đây sẽ là viên gạch nền móng quan trọng để Việt Nam tổ chức lại sản xuất và mở rộng xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi.

Về Thitruongsi.com

Thị Trường Sỉ là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 900,000 thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.