Bán lẻ Facebook Ads Hướng dẫn Kinh nghiệm Quảng cáo

Tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa, phải làm thế nào?

07/05/2019

author:

Tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa, phải làm thế nào?

Tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa là một trong những vấn đề đau đầu nhất của bất cứ người nào chạy Facebook Ads. Khi tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa, hay nói trắng ra là bị khóa do vi phạm các chính sách quảng cáo của Facebook, bạn sẽ chẳng làm được gì cả, các chiến dịch của bạn bị đình chỉ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ công việc bán hàng Online trên Facebook. Vậy vì sao tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa? và bạn cần làm gì để mở khóa tài khoản quảng cáo Facebook trở lại?

Trong bài viết này, Thitruongsi.com đã tổng hợp và xin chia sẻ đến bạn cách phòng tránh, hoặc nguyên nhân tại sao tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa và tìm cách giải quyết nhé!

1/ Tại sao tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tài khoản quảng cáo Facebook của bạn bị khóa hay còn gọi là bị “gắn cờ”. Nhìn chung là do chính sách quảng cáo Facebook ngày càng khắt khe hơn so với trước đây.

tai-khoan-quang-cao-facebook-bi-gan-co-3

Bây giờ bạn hãy đọc các nguyên nhân sau và kiểm tra xem, tài khoản quảng cáo Facebook của bạn “dính” trường hợp nào nhé!

Bạn lưu ý, các nguyên nhân này đều được nêu trong chính sách quảng cáo của Facebook nhưng có thể là bạn biết nhưng vẫn phạm sai, hoặc do rào cản ngôn ngữ mà bạn không hiểu hết được ý của Facebook.

1.1. Nguyên nhân do tài khoản cá nhân, tài khoản quảng cáo Facebook

 • Tài khoản cá nhân chưa đủ độ trust (độ tin cậy) mà đã thêm thanh toán.
 • Tài khoản quảng cáo từng là Admin chạy quảng cáo cho Page có lịch sử xấu (chạy bùng, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bị người dùng report với Facebook).
 • Tài khoản mới lên liên tục nhiều chiến dịch quảng cáo trong thời gian ngắn.

1.2. Nguyên nhân do phương thức thanh toán bị siết chặt

 • Chạy bùng, không thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook.
 • Tới ngưỡng/ ngày thanh toán nhưng trong thẻ không đủ tiền thanh toán thành ra bị “gắn cờ” (trường hợp này nhẹ, có thể mở khóa nhanh).
 • Thêm Paypal vào thanh toán. Vì nhiều người dùng Paypal để bùng tiền quảng cáo Facebook, nên Facebook đã siết chặt tài khoản nào có IP Việt Nam mà dùng Paypal. Tài khoản quảng cáo IP nước ngoài vẫn thêm Paypal được như thường.
 • Chạy quảng cáo Facebook với mã giảm giá không rõ nguồn gốc hoặc hàng hóa nhái.
 • Facebook khoá đầu thẻ Visa/MasterCard của bạn. Đơn giản vì có nhiều người dùng đầu số thẻ này để bùng tiền, vi phạm quảng cáo thì Facebook khoá thôi.

1.3. Nguyên nhân do tập khách hàng

 • Chạy quảng cáo trên tệp UID (user ID).
 • Chạy quảng cáo bằng thông tin dữ liệu khách hàng được chia sẻ tràn lan trên mạng. Nếu trước đó tập khách hàng này có report với Facebook về quảng cáo, có thể tài khoản của bạn sẽ bị ảnh hưởng đấy!

1.4. Nguyên nhân do bạn chạy quảng cáo còn “non tay”

 • Tăng giảm ngân sách thất thường hay “tùy hứng”. Các bạn mới thường có thói quen này vì chưa hiểu bản chất của quảng cáo Facebook. Mỗi khi bạn thay đổi yếu tố gì trong quảng cáo, thì quảng cáo phải thuật toán lại từ đầu.
 • Việc tắt/mở chiến dịch quảng cáo liên tục cũng dễ bị gắn cờ. Nếu muốn thay đổi, hãy sao chép chiến dịch đó ra và tắt quảng cáo cũ.

1.5. Nguyên nhân do nội dung quảng cáo sai sự thật, vi phạm chính sách

 • Hình ảnh và chữ liên quan đến hàng cấm (đả kích tôn giáo, đảng phái, bạo lực, vi phạm bản quyền, hàng giả).
 • Nội dung quảng cáo sai sự thật, lố sự thật. Ví dụ như: 100% trắng da, bảo đảm 100% hài lòng…Facebook có đội ngũ kiểm duyệt quảng cáo tiếng Việt nên bạn phải cẩn thận nhé.
 • Tuyệt đối không “treo đầu dê bán thịt chó”, bán A mà quảng cáo B. Khách hàng report với Facebook, đảm bảo tài khoản của bạn “tiêu đời”.

1.6. Nguyên nhân do Checkpoint của Facebook

Trường hợp khá đặc biệt. Vì Facebook không khoá tài khoản quảng cáo mà khoá tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Những lý do dẫn đến checkpoint tài khoản Facebook thường gặp là:

 • ​Tài khoản có độ tin cậy thấp vì kém tương tác với mọi người.
 • Tài khoản lạm dụng việc kết bạn, gửi tin nhắn, tham gia nhiều group…trong một thời gian ngắn.
 • Đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một IP mạng.

1.7. Nguyên nhân do… không vì nguyên nhân gì cả!

Thật ra là cũng có lý do đấy, Facebook cứ thấy có tài khoản IP Việt Nam là họ sẽ gắn cờ trước rồi xem xét sau. Nhưng nếu dùng tài khoản của IP nước ngoài thì chẳng có vấn đề gì cả.

2/ Cách xử lý khi tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa

2.1. Kháng cáo khóa tài khoản theo mẫu của Facebook

Dù tài khoản chạy quảng cáo lâu năm hay mới thì đều bị khoá bình thường. Mỗi khi tài khoản quảng cáo Facebook bị cắm cờ, họ đều để lại 1 đường link kháng tài khoản quảng cáo màu xanh để bạn liên hệ với họ.

tai-khoan-quang-cao-facebook-bi-gan-khoa-1

Facebook sẽ cho bạn 1 form để điền thông tin xử lý. Bạn hãy điền đầy đủ và chính xác, sau đó Facebook sẽ xem xét và phản hồi lại với bạn.

Nếu họ yêu cầu cung cấp CMND thì bạn nên up hình ảnh mặt trước của CMND và gửi cho họ, không nên che chắn hay bôi mờ điều gì, cứ thế mà gửi thôi nhé!

tai-khoan-quang-cao-facebook-bi-gan-khoa-2
Form xác nhận danh tính khi kháng nghị mở khóa tài khoản quảng cáo Facebook.

Lưu ý: Đừng nên dùng các mẫu câu có sẵn trên mạng nhé, bởi nếu copy > paste họ sẽ nghĩ rằng bạn không coi trọng họ. Bởi đội ngũ Facebook đều là người, họ không phải máy móc nhận và trả lời tự động. Do đó nếu nhận được quá nhiều phản hồi giống nhau họ sẽ thấy khó chịu.

Thời gian đội ngũ Facebook xem xét là 24h. Nếu có lâu hơn thì bạn cũng đừng thấy lạ. Đó là chuyện bình thường thôi.

Nếu tài khoản quảng cáo Facebook của bạn đã chạy tới một ngưỡng ngân sách nhất định, thì Facebook sẽ cho bạn tính năng live chat với đội ngũ Support của họ. Nói chuyện với người Việt nên bạn không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề bất đồng ngôn ngữ.

Để nhận được hỗ trợ, bạn truy cập vào đường link sau:

https://business.facebook.com/business/resources/

Có thể sử dụng một trong 2 cách: gửi form và live chat khi tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ để họ có thể hỗ trợ xử lý giúp bạn. Khi hỗ trợ viên cần, họ có thể truy cứu thông tin của bạn nhanh nhất. Lưu ý, vì lượng yêu cầu live chat rất nhiều mỗi ngày, nên bạn cứ gửi hết mọi vấn đề của mình cũng như thứ họ cần trong 1 tin nhắn để giải quyết cho nhanh.

2.2. Luôn chuẩn bị tài khoản quảng cáo dự phòng

Không phải cứ gửi kháng cáo là Facebook mở lại tài khoản cho bạn luôn. Để tránh ảnh hưởng đến công việc của mình, hãy có tài khoản quảng cáo dự phòng nhé!

Bạn lưu ý, tài khoản dự phòng không có nghĩa là tài khoản giả. Các thông tin và hoạt động đều phải minh bạch, chính xác như tài khoản chính.

2.3. Mua hoặc thuê tài khoản quảng cáo

Khi tài khoản Facebook ads bị gắn cờ và đợi phản hồi lâu. Bạn có thể tìm đến phương án thuê tài khoản quảng cáo. Trên mạng có rất nhiều cá nhân, tổ chức bán hoặc cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook. Tuy nhiên cần cẩn thận tránh bị lừa.

Lúc thuê tài khoản quảng cáo, bạn nhớ hỏi kỹ các vấn đề như:

 • Bạn có được trực tiếp quản lý tài khoản quảng cáo hay không?
 • Nếu tài khoản chết, bạn có phải đền bù thiệt hại gì không? Và nếu có thì đền ra sao?
 • Mức chiết khấu đối với từng khoảng ngân sách như thế nào?
 • Cuối cùng, bạn nhớ đọc kỹ hợp đồng thuê giữa 2 bên để tránh xảy ra sự cố không mong muốn.

2.4. Tài khoản quảng cáo Việt Nam không được add Paypal

Có tới 90% người dùng Việt Nam add Paypal đều bị khóa do các IP Việt rất hay bùng tiền quảng cáo. Nếu có tài khoản quảng cáo ở nước ngoài thì thêm Paypal hoàn toàn thoải mái.

Nếu tài khoản của ngân hàng nào có tỉ lệ người dùng bùng nhiều cũng bị Facebook cho vào danh sách đen nên bạn cần chú ý cẩn thận khi sử dụng tài khoản quảng cáo của những ngân hàng này.

2.5. Xử lý tài khoản quảng cáo khi bị Facebook checkpoint

Do IP mạng nên bạn hãy thường xuyên reset lại modum mạng ở nhà để thay đổi IP mạng. Bạn lưu ý, cookie trình duyệt cũng có liên quan nên hãy nhớ thường xuyên xoá cookie trình duyệt để tránh bị dính checkpoint tài khoản Facebook.

Mở khoá khi Facebook yêu cầu up chứng minh nhân dân (CMND)

Đôi khi, Facebook sẽ bắt bạn tải CMND để xác minh danh tính. Trong trường hợp này, tài khoản quảng cáo và nick Facebook phải trùng tên và ngày sinh để tạo sự tin tưởng cho Facebook. Phần tên có thể tương đôi giống chứ không cần phải giống hoàn toàn.

Sau đó, bạn sẽ nhận được phản hồi từ Facebook. Hãy trả lời nhiệt tình các vấn đề để Facebook mở khóa nhé! Tránh trả lời cộc lốc, khó chịu hoặc gay gắt, Facebook sẽ không mở cho đâu.

Kháng cáo nhiều vẫn không mở được tài khoản quảng cáo Facebook

Nếu đã kháng cáo nhiều lần vẫn không được mở thì chắc chắn bạn đã vi phạm vào những lỗi dưới đây:

 • Trong nội dung (phần chữ) có từ khoá vi phạm chính sách điều khoản của Facebook. Có thể liên quan súng, đạn, hàng cấm, từ bạo lực hoặc nói quá sự thật,…
 • Hình ảnh quảng cáo kém chất lượng hoặc vi phạm chính sách quảng cáo: ảnh đồi truỵ, ảnh zoom kĩ vào một bộ phận cơ thể người, mượn hình ảnh người nổi tiếng,…

2.6. Khắc phục thẻ Visa của bạn bị từ chối

Khi bạn vừa thêm thẻ visa vào tài khoản quảng cáo Facebook, nếu nhận được thông báo đỏ “Thẻ visa của bạn đã bị từ chối…”. Có thể có rất nhiều lý do dẫn đến việc này, nhưng điều đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với Facebook theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào:
https://www.facebook.com/help/contact/?id=161710477317189

Đây là link dành riêng cho việc khiếu nại về thanh toán quảng cáo của Facebook.

Bước 2: Điền form theo hình bên dưới hướng dẫn.

Bước 3: Đợi hồi âm của Facebook qua email của bạn.

Quảng cáo trên Facebook vẫn là miếng bánh béo bở nhưng vì một vài cá nhân trục lợi nên làm Facebook càng ngày khắt khe hơn với Việt Nam. Nếu bạn cảm thấy mình hoàn toàn tuân thủ theo những chính sách của Facebook thì cứ mạnh dạn khiếu nại nhé!​ Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể mở khóa tài khoản quảng cáo và tiếp tục kinh doanh thành công trên Facebook!

Về Thitruongsi.com

Thị Trường Sỉ là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 900,000 thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.