Bán sỉ Hàng hóa Quản lý

Thủ thuật quản lý hàng tồn kho hiệu quả dành cho mô hình kinh doanh nhỏ (P1)

06/06/2017

Thủ thuật quản lý hàng tồn kho hiệu quả dành cho mô hình kinh doanh nhỏ (P1)

Quản lý hàng tồn kho là một việc làm tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức của nhiều người. Việc mua bán, vận chuyển, lưu kho và giao nhận hàng là những nhiệm vụ được lặp đi lặp lại hàng ngày. Vì thế nó gây khó khăn rất lớn cho chủ doanh nghiệp trong việc phân bổ nguồn lực cũng như thời gian để kiểm soát lượng hàng tồn kho.

Một quy trình quản lý hàng tồn kho đơn giản giúp đẩy nhanh chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua việc giảm thiểu chi phí vận chuyển hàng tồn kho cũng như đơn giản hóa công đoạn kiểm soát số lượng hàng còn lại trong kho.Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra các mẹo nhỏ giúp bạn áp dụng các phương pháp quản lý hàng tồn kho một cách hiệu quả nhất. Chúng có thể sẽ rất hữu ích đối với cửa hàng của bạn.

1. Xây dựng không gian trong nhà kho

Mỗi inch (tương đương với 0,0254 mét) trong không gian nhà kho sẽ quyết định tổng số vốn đầu tư mà bạn cần là bao nhiêu. Việc lập kế hoạch chi tiết trên mỗi mét vuông thông qua các sản phẩm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề 1 cách dễ dàng, thuận tiện cho lưu trữ cũng như phục hồi. Mở rộng không gian cho nhà kho có thể có rất nhiều cách như xây dựng tầng lửng, sử dụng tủ chứa nhiều ngăn để đặt sản phẩm…

2. Tự động tăng tiến trình quản lý hàng tồn kho

Việc tự động hóa trong tất cả các khâu sản xuất không chỉ giảm thời gian hoạt động thủ công mà còn nâng cao độ chính xác lên gấp nhiều lần.

3. Thuật ngữ “Low Stock” (Sản phẩm có hạn) trong kinh doanh

Thiết lập các thông báo “Low Stock” có thể sẽ hữu ích trong một vài trường hợp. Nó sẽ tạo điều kiện cho các mặt hàng tồn kho lâu ngày được bán hết nhanh hơn đồng thời bổ sung kịp những mặt hàng bán chạy

4. Vấn đề vận chuyển giữa các nhà kho

Đôi khi, việc vẩn chuyển hàng tồn kho giữa các nhà kho sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ phân phối. Việc thông báo có thể thực hiện cả khi hàng đã được gửi và khi hàng đã được giao. Chức năng tự động cập nhật về tình hình hàng hóa hiện tại giữa 2 nhà kho có thể khiến việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn.

5. LIFO và FIFO 

Dựa vào thời hạn sử dụng của sản phẩm, bạn có thể cân nhắc sử dụng 1 trong 2 phương pháp LIFO (Vào sau ra trước) hoặc FIFO (Vào trước ra trước). Sử dụng các phần mềm trực tuyến tự động hóa quy trình quản lý hàng tồn kho có thể giúp việc kiểm soát các đơn đặt hàng mới cũng như biết được chính xác lượng hàng tồn còn lại trong kho là bao nhiêu. Điều này sẽ làm giảm thiểu những rủi ro có thể xảy đến với hàng hóa tồn kho.

6. Theo dõi thời gian quay vòng của hàng hóa

Việc theo dõi chu kì quay vòng của hàng tồn kho là 1 việc làm vô cùng quan trọng để hàng hóa luôn giữ ở mức cân bằng và nằm trong vòng kiểm soát. Khi có đơn hàng được đặt, lúc đó bạn sẽ xem xét lại kho của mình xem lượng hàng còn bao nhiêu để bắt tay vào chuẩn bị lô hàng. Việc tự động cập nhật số lượng hàng còn lại trong kho sẽ giúp doanh nghiệp chủ động trong vấn đề đơn hàng và đảm bảo mọi giao dịch có thể thực hiện ngay nếu bạn muốn. Áp dụng phương pháp theo dõi thời gian quay vòng của hàng hóa chính là 1 mẹo để các doanh nghiệp có thể quản lý hàng tồn kho hiệu quả.

7. Tính minh bạch trong vấn đề tồn kho – Sức mạnh của việc tập trung hàng hóa

Selling across (Hay giới thiệu một sản phẩm liên quan tới sản phẩm mà khách hàng tìm kiếm) từ lâu đã không còn là khái niệm xa lạ. Nhưng việc tập hợp và quản lý chúng trên một phần mềm quản lý hàng tồn kho trực tuyến đối với các doanh nghiệp nhỏ lại là thách thức không nhỏ khiến họ phải đau đầu suy nghĩ.

Tập trung, quản lý hàng tồn kho của tất cả các kênh bán hàng vào 1 trang giao diện duy nhất có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Một hệ thống quản lý hàng tồn kho hiệu quả phải được tối ưu hóa và cung cấp nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng trên 1 trang duy nhất. Tất cả các phiên bản cập nhật của phần mềm đều được lưu trữ và tập hợp lại để bạn có thể theo dõi các quá trình bán hàng và doanh thu của các kênh bán hàng.

Các bạn chú ý theo dõi phần tiếp theo Các thủ thuật quản lý hàng tồn kho hiệu quả dành cho mô hình kinh doanh nhỏ (P2) nhé!

Về Thitruongsi.com

Thị Trường Sỉ là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 900,000 thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.