Bán lẻ Kinh nghiệm Nguồn Hàng Sỉ Nguyên vật liệu, Phụ liệu

5 Lưu ý cốt lõi khi kinh doanh vật liệu xây dựng cho người mới bắt đầu?

26/04/2019

Tác giả:

5 Lưu ý cốt lõi khi kinh doanh vật liệu xây dựng cho người mới bắt đầu?

Kinh doanh vật liệu xây dựng cần lưu ý điều gì? Trong bối cảnh kinh tế xã hội của đất nước ngày càng đi lên, hàng loạt các dự án công trình bất động sản như trung tâm thương mại, chung cư nhà ở, khu vui chơi giải trí, toà nhà cao ốc,… của các khối doanh nghiệp, tư nhân cũng ồ ạt ra đời. Đó là bước đệm cho chúng ta thấy rằng thị trường vật liệu xây dựng đang có nhiều khởi sắc, tham gia kinh doanh vào thời điểm này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi nhuận, đặc biệt là ở các thành phố trọng điểm như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,…

Tuy nhiên, để kinh doanh vật liệu xây dựng thành công không phải là chuyện dễ dàng. Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách, chứ chẳng phải “hào nhoáng và bóng bẩy” như kinh doanh thời trang hay mỹ phẩm đâu nhé! Vậy đâu là những điều bạn cần “khắc cốt ghi tâm” khi mới bắt tay vào kinh doanh vật liệu xây dựng? Mời bạn tham khảo 5 lưu ý sau đây và tìm cho mình lời giải đáp nhé!

1/ Kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì? – Chuẩn bị nguồn vốn

Để mở cửa hàng vật liệu xây dựng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một số vốn không hề nhỏ chút nào. Nó phụ thuộc vào quy mô cửa hàng kinh doanh của bạn nhưng thông thường số tiền cũng lên tới hàng trăm triệu đồng.

Phần lớn mọi người đều không có đủ số tiền cần thiết để bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này nên nếu bạn chưa thể đáp ứng được số vốn này, bạn có thể cân nhắc đến 3 nguồn gọi vốn thực tế sau:

– Vay vốn ngân hàng: với chính sách hỗ trợ từ nhà nước và các ngân hàng, quy trình thủ tục vay vốn cho các cửa hàng bán vật liệu xây dựng diễn ra khá nhanh nhưng lãi suất tương đối cao. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kĩ càng trước khi vay vốn bằng hình thức này.

– Từ người thân, họ hàng: ưu điểm của phương án này là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các thủ tục giấy tờ, cộng thêm chi phí lãi xuất chắc chắn sẽ ưu đãi hơn khi vay ngân hàng rồi phải không nào. Nhưng cũng cần lưu ý mặc dù là người thân họ hàng, bạn cũng phải tạo sự tin tưởng bằng một số các giấy tờ đảm bảo cần thiết để họ có thể an tâm giao tiền cho bạn.

– Hùn vốn kinh doanh với người khác: nếu nói đây là hình thức huy động vốn thì cũng chưa thực sự chính xác. Bởi khi bắt đầu hợp tác kinh doanh, cả hai bên đều có trách nhiệm, nhiệm vụ cống hiến xây dựng hoạt động kinh doanh để đảm bảo sinh lãi từ số vốn đầu tư của mình. Số lượng công việc của bạn cũng được giảm tải đáng kể, vì không ai có thể giải quyết tất cả mọi việc được.

2/ Khảo sát thị trường vật liệu xây dựng tại khu vực

Trước khi tiến hành kinh doanh bất cứ mặt hàng gì, khảo sát thị trường là một yếu tố gần như là bắt buộc giúp bạn có cái nhìn tổng quát. Chúng tôi cho rằng bạn nên sử dụng vài tuần đầu để đi tới các trung tâm, cửa hàng bán vật liệu xây dựng tại địa phương cũng như một số địa điểm tại các khu vực nội thành với tư cách là một người mua hàng.

kinh-nghiem-kinh-doanh-vat-lieu-xay-dung-2
Khảo sát
các trung tâm, cửa hàng bán vật liệu xây dựng tại địa phương là một yếu tố gần như là bắt buộc giúp bạn có cái nhìn tổng quát

Thứ nhất, bạn sẽ nắm được có bao nhiêu cửa hàng đang kinh doanh vật liệu xây dựng giống như bạn, họ đã kinh doanh lâu chưa? vị trí địa lý, lưu lượng khách hàng như thế nào? cách bài trí, bố trí cửa hàng, biển hiệu ra sao… Và liệu rằng số lượng cửa hàng vật liệu xây dựng đã bão hòa? Bạn có nên mở thêm cửa hàng không?

Thứ hai, yếu tố quan trọng nhất bạn phải biết là cách kinh doanh vật liệu xây dựng của đối thủ, họ đang kinh doanh loại vật liệu xây dựng nào, đâu là sản phẩm chủ lực, bán chạy, mức giá giao động là bao nhiêu… Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc hoạch định chiến lược kinh doanh phù hợp với thị yếu, nhu cầu của khu vực.

3/ Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng

Trên thị trường cạnh tranh, khốc liệt như hiện nay, chất lượng, uy tín của nguồn hàng vật liệu xây dựng là cơ sở để đảm bảo cho sự phát triển, thành công của một cửa hàng.

Theo kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng, bạn nên chủ động tìm kiếm nguồn hàng uy tín để bắt tay ngay vào công việc kinh doanh của mình. Có 3 nguồn hàng bạn có thể lựa chọn:

– Nhập hàng trực tiếp từ các công ty vật liệu xây dựng: đây là nguồn hàng được nhiều người sử dụng. Bên cạnh việc nhập các loại vật liệu xây dựng như xi măng, gạch, ngói, thạch cao, sắt, thép,… bạn cũng cần hợp tác với các đơn vị uy tín chuyên cung cấp phụ kiện xây dựng, chẳng hạn như Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Đồng Thành Đạt để có thể nhập về cửa hàng những sản phẩm như tay nắm cửa, bản lề cửa, chốt cửa,… góp phần đa dạng hóa sản phẩm hơn cho cửa hàng nhé!

Cửa hàng thực tế của Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Đồng Thành Đạt.

– Nhập qua tổng đại lý khu vực: với hình thức này, giá cả đã được niêm yết rõ ràng trên hàng hóa. Ngoài ra, mọi hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng, lắp đặt hàng hóa cũng được thể hiện một cách rõ ràng, chi tiết vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng hàng hóa.

– Nhập hàng từ nước ngoài: người Việt Nam có tính chuộng hàng ngoại nhập, vật liệu xây dựng cũng không nằm ngoài số đó. Nhu cầu sử dụng các trang thiết bị nước ngoài để lắp đặt cho nhà ở, các khu chung cư… là cực kì cao. Do đó, nếu điều kiện tài chính cho phép, bạn nên cân đối sử dụng một nguồn hàng ngoại nhập để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các khách hàng.

Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng là đừng vì thế mà nhập hàng ngoại với số lượng quá lớn, tránh tình trạng tồn đọng vốn hoặc mất nhiều chi phí vận chuyển để gửi trả hàng cho phía đối tác.

4/ Định giá vật liệu xây dựng

Theo kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng, giá vật liệu xây dựng hiện nay thay đổi một cách chóng mặt và có sự khác nhau giữa các công ty sản xuất vật liệu xây dựng.

Vì vậy, bạn phải cập nhật thường xuyên mức giá trung bình trên thị trường để có giá bán phù hợp so với các đối thủ cạnh tranh. Chỉ cần chênh giá cao hơn một chút so với mặt bằng, bạn sẽ mất khách.

Ngoài ra cần lưu ý thêm về cách kinh doanh vật liệu xây dựng, giá bán còn phụ thuộc vào số lượng mua hàng nhiều ít, thanh toán nhanh hay chậm, đối tượng mua hàng…

5/ Xác định mặt hàng vật liệu xây dựng chủ lực

Vật liệu xây dựng bao gồm vật liệu xây dựng thô và vật liệu xây dựng hoàn thiện. Thật khó để các bạn nhập tất cả các mặt hàng về để kinh doanh. Cách kinh doanh vật liệu xây dựng tốt nhất là chỉ chọn một số loại hàng chủ lực nhé!

– Vật liệu xây dựng thô có: cát, sỏi, xi măng, gạch xây dựng, thép…

– Vật liệu hoàn thiện có nhiều chủng loại như: thiết bị vệ sinh, thiết bị nước, thiết bị điện…

Bạn nên cân nhắc đến số vốn mình có và tình hình khu vực xung quanh cửa hàng để đưa ra được quyết định tập trung đầu tư cho mặt hàng nào nhé!

Thitruongsi.com hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn bớt băn khoăn và bối rối khi mới bắt đầu kinh doanh vật liệu xây dựng. Và đừng quên, dành thời gian tham khảo trước giá sỉ các loại vật liệu xây dựng trước tại đây nhé: https://thitruongsi.com/category/child/1576-vat-lieu-xay-dung.html. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi!

Về Thitruongsi.com

Thị Trường Sỉ (TTS) là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 1 triệu thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.