Bán lẻ Kinh nghiệm

Cách Livestream trên TikTok giúp thu hút khách hàng hiệu quả

05/12/2022

Tác giả:

Cách Livestream trên TikTok giúp thu hút khách hàng hiệu quả

Livestream trên TikTok hiện đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và đem lại lợi ích cho các shop bán hàng. Sử dụng thành thạo tính năng hấp dẫn này sẽ khiến shop của bạn có lợi thế hơn đối thủ.

TikTok LIVE là gì?

TikTok LIVE hay Livestream trên TikTok bằng điện thoại là chức năng được nhiều người dùng sử dụng bởi nó cho phép người dùng tương tác với những người khác.

Tính năng cho phép TikToker phát sóng nội dung và trực tiếp tương tác với những người đang theo dõi, thời lượng chia sẻ không giới hạn.

Sử dụng TikToklive sẽ giúp bạn có trải nghiệm sáng tạo và tăng hiệu quả tương tác. Do lợi ích mà nó mang lại nên tính năng livestream xuất hiện ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt được các shop bán hàng online ưa thích và thường xuyên sử dụng.

TikTok LIVE là gì?

Tính năng Livestream trên TikTok giúp tiếp cận và giao lưu với khách hàng

Giới thiệu sản phẩm trên Livestream cho phép shop thoải mái đưa ra hình ảnh thật của sản phẩm một cách sinh động, giải đáp thắc mắc trực tiếp cho khách hàng cũng như đưa ra các chương trình khuyến mãi.

Mua sắm online trên TikTok đang dần được các bạn trẻ ưa chuộng bởi vậy nếu bạn đang có ý định lấn sân sang kinh doanh online, hãy học sử dụng thành thạo TikTok LIVE này nhé.

Có thể nói, với sự sáng tạo không giới hạn của Livestream, các TikToker có thêm công cụ hiệu quả để thực hiện nhiều nội dung chân thật và hấp dẫn, nâng cao khả năng tiếp cận và tương tác trực tiếp với những khách hàng tiềm năng.

Các hình thức hiển thị TikTok LIVE bao gồm:

– Trang Cho Bạn: Tại đây, ký hiệu LIVE sẽ xuất hiện trên avatar (ảnh đại diện) của tài khoản. Khi thấy avatar của ai đó có chữ LIVE, bạn hiểu là  người đó đang phát sóng trực tiếp, nếu muốn tham gia hãy ấn vào ảnh.

– Trang cá nhân: Ký hiệu LIVE cũng sẽ xuất hiện trên ảnh profile tại trang cá nhân.

Mua sắm online trên TikTok

Trên ảnh đại diện sẽ xuất hiện chữ LIVE

– Tìm kiếm: Khi bạn tìm kiếm một tài khoản nào đó, nếu tài khoản đang dùng tính năng Livestream thì ảnh đại diện của tài khoản đó sẽ có chữ LIVE.

– Nếu người dùng theo dõi một tài khoản nào đó thì sẽ nhận được tin nhắn thông báo khi người đó bắt đầu phát Live.

Bên cạnh đó, TikTok LIVE cũng sở hữu kho công cụ hỗ trợ với hàng ngàn hiệu ứng và nhãn dán dễ thương, liên tục được cập nhật mới. Các nhà sáng tạo nội dung có thể thỏa thích phát live giao lưu một cách sinh động.

Với tính năng xem live nhiều người cùng lúc, bạn có thể mời thêm một người bạn đang xem live cùng tham gia.

Xem thêm: Các bước bán hàng trên TikTok shop hiệu quả

Điều kiện Livestream trên TikTok

Để được livestream trên TikTok bằng điện thoại, nhà sáng tạo cần phải đáp ứng đủ những điều kiện như sau:

– Đối với ứng dụng TikTok ở Việt Nam: Chủ tài khoản phải đủ 16 tuổi trở lên, có trên 1 ngàn lượt theo dõi. Đối với chủ tài khoản trên 18 tuổi còn có thể nhận quà tặng ảo từ những khán giả đang xem livestream.

Điều kiện Livestream trên TikTok

Tài khoản TikTok tại Việt Nam phải đủ 16 tuổi và có 1000 follows

– Quy định của TikTok ở Trung Quốc: Tài khoản TikTok cần có trên 1 vạn lượt theo dõi thì mới có thể mở tính năng livestream.

– Đối với TikToker ở châu Âu: Điều kiện Livestream trên TikTok là tài khoản cần đạt trên 1 ngàn người theo dõi.

Dựa theo quy định trên, nếu tài khoản TikTok của bạn không hiển thị tùy chọn Live khi quay video thì có thể do bạn chưa đủ 1 ngàn lượt follow hoặc chưa đủ 16 tuổi.

Cách phát Livestream trên TikTok

Thitruongsi.com sẽ hướng dẫn các bạn cách phát livestream trong hai trường hợp là đủ điều kiện nêu trên và không đủ điều kiện.

Cách Livestream trên TikTok khi đủ điều kiện

Nếu bạn đủ điều kiện do TikTok quy định thì việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Khi mở ứng dụng Tik Tok, bạn click vào biểu tượng dấu cộng (+) để màn hình chuyển sang chế độ quay video.

Bước 2: Chọn mục Live để bắt đầu Livestream trực tiếp.

Bước 3: Nhập nội dung, cảm nghĩ hay những điều bạn muốn chia sẻ cho khán giả sẽ vào xem nội dung của bạn.

Bước 4: Click vào Go Live để bắt đầu phát trực tiếp.

Hướng dẫn Livestream khi không đủ điều kiện

Hướng dẫn Livestream khi không đủ điều kiện

Nếu chưa đủ điều kiện bạn phải gửi thông tin đến TikTok và đợi xét duyệt

Nếu tài khoản TikTok của bạn chưa đủ điều kiện (chưa đủ tuổi hoặc lượng follow) thì nếu muốn phát trực tiếp, bạn cần báo cáo lý do đến TikTok và đợi xét duyệt.

Bước 1: Tại giao diện “Trang cá nhân”, bạn nhấn vào dấu 3 chấm và chọn mục báo cáo vấn đề.

Bước 2: Khi màn hình chuyển sang trang “Phản hồi và trợ giúp”, bạn chọn mục “Live/Thanh toán/Phần thưởng” rồi chọn “Xem Live.”

Bước 3: Hãy nhấn vào mục “Khác” rồi chọn “Vẫn gặp sự cố”

Bước 4: Hãy nhập phải hồi yêu cầu TikTok mở tính năng livestream cho tài khoản của mình và click vào “Báo cáo”. Hãy kiên nhẫn chờ đợi đội ngũ xét duyệt của TikTok cấp quyền livestream cho bạn.

Nếu được cấp quyền thì bạn làm theo các bước ở mục trên.

Hy vọng những thông tin được thitruongsi chia sẻ có thể phần nào giúp bạn nắm rõ cách sử dụng tính năng phát Live Stream trên TikTok và có những sáng tạo giúp tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng.

Hãy truy cập thitruongsi.com mỗi ngày để biết thêm những phương pháp bán online hữu ích và những nguồn hàng sỉ giá rẻ nhất nhé!

Về Thitruongsi.com

Thị Trường Sỉ (TTS) là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 1 triệu thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.