Giá nông sản thế giới biến động trái chiều
Giá nông sản thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch cuối tuần (ngày 8/9), với giá ngô và giá lúa mỳ kỳ hạn tăng nhẹ trong khi giá đậu tương đi xuống.
Tại Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), giá ngô
giao tháng 12/2017 tăng 1,5 xu Mỹ (tương đương 0,42%) lên 3,5675 USD/bushel. Trong khi đó, giá lúa mỳ giao tháng 12/2017 tăng 0,5 xu Mỹ (tương đương 0,11%) lên 4,3775 USD/bushel. Còn giá đậu tương giao tháng 11/2017 giảm 6,75 xu Mỹ (tương đương 0,7%) xuống còn 9,62 USD/bushel.
Nhà phân tích ngũ cốc Jason Roose của U.S. Commodities cho hay các nhà đầu tư đang xem xét về những diễn biến của thị trường nông sản trong tuần tới. Theo ông, giá ngũ cốc biến động trái chiều trong ngày giao dịch 8/9 trước khi báo cáo chính thức về niên vụ được công bố, với giá ngô nhận được sự hỗ trợ từ xuất khẩu tăng mạnh và tình trạng độ ẩm thấp ở khu vực canh tác Trung Tây nước Mỹ.
Trong khi đó, Báo cáo Doanh số Xuất khẩu Hàng tuần do Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố trong ngày 8/9 cho thấy các công ty tư nhân đã xuất khẩu 375.500 tấn lúa mỳ, 1,122 triệu tấn ngô và 1,154 triệu tấn đậu tương từ đầu niên vụ 2017/2018 (bắt đầu từ ngày 1/9/2017).
(1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg)
Anh Quân (Theo THX)
Về Thitruongsi.com
Thị Trường Sỉ (TTS) là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 1 triệu thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.
Bạn là nhà cung cấp?
Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.