Google AdWords

Hướng dẫn Tối ưu chiến dịch tìm kiếm AdWords

14/12/2015

author:

Hướng dẫn Tối ưu chiến dịch tìm kiếm AdWords

Hôm nay TTS sẽ giới thiệu đến bạn một tài liệu hay Hướng dẫn Tối ưu chiến dịch tìm kiếm AdWords từ nhóm Google Adwords mà TTS nhận được. Bạn có thể xem trực tiếp hoặc tải file PDF ở cuối bài.

Tối ưu chiến dịch tìm kiếm AdWords

Nhiều nhà quảng cáo vẫn nghĩ để quảng cáo tìm kiếm đạt thứ hạng cao trên Google Search, chỉ cần tăng giá thầu CPC tối đa lên càng cao càng tốt.

Thật ra, công thức tính thứ hạng quảng cáo không chỉ dựa vào giá thầu mà còn dựa vào Điểm Chất Lượng của từ khóa, và các Tiện ích mở rộng Quảng cáo đi kèm!

công thức tính vị trí quảng cáo adwords - ads rank

Nói cách khác, bạn có thể tối ưu hóa nhiều thành tố cùng lúc có thể đạt thứ hạng cao.
Ngoài ra, tăng ĐCL và tận dụng Tiện ích mở rộng sẽ góp phần giảm giá thầu CPC phải trả.
Ta sẽ cùng nhìn vào cách tối ưu hóa từng thành tố trên.

1. Tối ưu hóa Điểm Chất Lượng

điểm chất lượng adwords

Độ liên quan từ khóa quảng cáo và trang đích: 

 • Tạo ít nhất 4 – 5 mẫu quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo.
 • Viết mẫu quảng cáo thật gần với từ khóa mà mình thầu trong nhóm quảng cáo đó.
 • Chọn trang đích là đường link cụ thể của trang bán hàng phù hợp nhất với từ khóa mà bạn đang nhắm đến, chứ không chỉ đổ về trang chủ hay trang danh mục tổng.

CTR ước lượng

 • Sử dụng Tiện ích mở rộng quảng cáo giúp tăng CTR.
 • Sử dụng Keyword Planner trong phần Công cụ AdWords để xem những cụm từ tìm kiếm liên quan tần suất cao, và dùng nó làm từ khóa, và để viết mẫu quảng cáo.
 • Chèn từ khóa động vào quảng cáo, là một cách tốt để tăng CTR, dần dần sẽ cải thiệt thành tố này cho ĐCL. Tính năng này có vẻ phức tạp nhưng rất đơn giản, và là công cụ thiết yếu trong việc tối ưu hóa.

Trải nghiệm trang đích

 • Tạo mẫu quảng cáo tối ưu cho di động
 • Sử dụng PageSpeed Insights, để tự chấm điểm trải nghiệm trang đích của bạn trên máy tính bàn và di động. Các yếu tố được xem xét là tốc độ tải, đồ họa, độ tương thích với các thiết bị, v.v. Bạn có thể dùng thông tin này để tối ưu giao diện trang web của mình.

2. Tận dụng các tiện ích mở rộng

Giúp tăng tính tương tác của quảng cáo bằng cách thêm thông tin cho người dùng qua dòng thông tin phụ xuất hiện phía dưới quảng cáo. Hoàn toàn miễn phí! Việc sử dụng Tiện ích mở rộng còn giúp tăng ĐCL từ khóa liên quan và tăng thứ hạng quảng cáo. (Click vào các link để đọc thêm chi tiết cách khởi tạo).

tiện ích mở rộng quảng cáo adwords

3. Phân khúc và đấu thầu thông minh

Chắc hẳn bạn đã biết cách phân các nhóm quảng cáo thành các nhóm sản phẩm cụ thể (sản phẩm A, sản phẩm B), với những mẫu quảng cáo thật sự liên quan để tăng ĐCL cho chúng. Thế nhưng bạn còn có thể phân khúc các từ khóa này thêm nữa, theo Nhu Cầu và Tên Thương Hiệu, để tối ưu hóa cách đặt thầu CPC cho phù hợp.

phân khúc và giá thầu adwords

4. Chiến dịch tìm kiếm động (Dynamic Search Ad – DSA) [Nâng cao]

Mặc dù hầu hết quảng cáo tìm kiếm đều sử dụng từ khóa để xác định hiển thị quảng cáo trên Google tìm kiếm, Quảng cáo tìm kiếm động (DSA) khác ở điểm chúng không sử dụng từ khóa. Thay vào đó, Quảng cáo tìm kiếm động tự động hiển thị quảng cáo dựa trên nội dung trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không phải duy trì danh sách từ khóa hoặc trang đích.

chiến dịch tìm kiếm động adwords

Tại sao Quảng cáo tìm kiếm động lại hữu ích?

Quảng cáo tìm kiếm động dễ dàng duy trì, dòng tiêu đề quảng cáo được tạo tự động cho bạn dựa trên các trang trên trang web của bạn và quảng cáo này có thể giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập.

Ai nên sử dụng Quảng cáo tìm kiếm động?

Các doanh nghiệp có trang web chứa nhiều nội dung hoặc URL được cấu trúc tốt sẽ nhận thấy kết quả tốt nhất từ việc sử dụng Quảng cáo tìm kiếm động. Sau đây là một số ví dụ về loại doanh nghiệp phù hợp để sử dụng loại chiến dịch này:

 • Trang web của bạn có nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau, mà không thể tạo chiến dịch tìm kiếm riêng cho
  từng loại được.
 • Bạn bán dòng sản phẩm theo mùa vụ, cần khởi tạo nhanh.
 • Bạn đang mở rộng doanh nghiệp của mình sang thị trường mới và không có kinh nghiệm về các từ khóa liên quan.

Tải về file PDF: Tối ưu chiến dịch tìm kiếm Adwords

Hy vọng qua bài viết bài, bạn sẽ biết cách tối  ưu quảng cáo cho chiến dịch tìm kiếm Adwords. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết, TTS sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Về Thitruongsi.com

Thị Trường Sỉ là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 900,000 thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.