Bán lẻ Facebook Ads Kinh nghiệm Quảng cáo

“Tất tần tật” các từ bị CẤM trong quảng cáo Facebook

05/11/2019

author:

“Tất tần tật” các từ bị CẤM trong quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook từ lâu đã trở thành kênh marketing quen thuộc và hữu dụng đối với giới kinh doanh Online. Tuy nhiên, không phải bài viết quảng cáo nào cũng “lọt” qua được cổng kiểm duyệt của Facebook hay thậm chí là tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa vì vi phạm các chính sách. Và một trong những lỗi phổ biến nhất đó là sử dụng những từ ngữ quảng cáo bị Facebook cấm. Vậy đó là những từ ngữ nào? Trong bài viết hôm nay, Thitruongsi.com sẽ chia sẻ đến bạn danh sách các từ khóa bị cấm khi chạy quảng cáo Facebook nhé!

1. Những từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo Facebook liên quan đến Y TẾ

Các từ bị cấm khi chạy quảng cáo Facebook về lĩnh vực y tế, y học, bệnh viện, cảm xúc, sức khỏe và tinh thần mà bạn nên tránh đó là:

_ Các từ liên quan đến các bệnh hoặc là bộ phận trên cơ thể như là: Gan, Quả tim, Xương khớp, Viêm Xoang.

_ Các từ liên quan đến các từ chỉ người bệnh hay vật bệnh như là: Thực phẩm chức năng, Bệnh nhân, Bệnh nhi, Phòng khám bệnh cũng bị Facebook cấm khi chạy quảng cáo.

_ Những từ mang nghĩa tiêu cực cũng bị đưa vào danh sách các từ cấm khi chạy quảng cáo Facebook như là: Bác sĩ chữa trị, Bác sĩ điều trị, Khỏi bệnh, Chết chóc, Đau đớn, Tuyệt vọng, Tự tử, Tử nạn.

2. Những từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo Facebook liên quan đến TÀI CHÍNH – TIỀN TỆ

Facebook cũng chỉ ra một số từ ngữ cấm trong lĩnh vực tiền tệ và tài chính mà các tài khoản chạy Facebook ads nên lưu ý như là:

_ Vay

_ Vay vốn

_ Tiền tệ, tài chính

_ Vay tín chấp

_ Vay tín dụng

_ Lãi suất

_ Thuế

_ Cho vay vốn

_ Giải ngân

3. Những từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo Facebook liên quan đến THÀNH PHẦN HÓA HỌC

Những từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo Facebook mà bạn không nên đưa vào bài đó là liệt kê các thành phần hoá học hay các hợp chất:

_ Vitamin

_ omega, axit,…

_ Chất xơ, thành phần dược liệu…

4. Những từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo Facebook liên quan đến GIỚI TÍNH, CHỦNG TỘC, QUỐC GIA

Các từ ngữ nêu cụ thể đến giới tính, chủng tộc hoặc quốc gia thuộc các từ cấm khi chạy Facebook Ads:

_ Các từ cấm chỉ giới tính: ông kia, bà nọ, chú, cô, anh, em, nữ giới, nam giới.

_ Các từ chỉ quốc gia: Anh, Pháp, Đức, Mỹ…

_ Các từ phân biệt chủng tộc: Người da đen, người da trắng, dân tộc…

5. Những từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo Facebook liên quan đến ĐÀO TẠO NGHỀ, VIỆC LÀM, CHO THUÊ VĂN PHÒNG/ NHÀ Ở

6. Những từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo Facebook liên quan đến CAMERA AN NINH, CAMERA THEO DÕI.

7. Những từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo Facebook liên quan đến CAM KẾT CHẮC CHẮN

Có rất nhiều chủ shop bán hàng muốn tạo uy tín cho thương hiệu của mình đã đưa ra các nội dung mang tính cam kết chắc chắn để tạo niềm tin cho khách hàng như là “Cam kết chữa khỏi bệnh hói đầu, khỏi bệnh 100%”,…

nhung-tu-bi-cam-khi-quang-cao-facebook-2

Một số bài viết chạy quảng cáo Facebook liên quan đến nội dung này thường bị Facebook không phê duyệt, vì Facebook cho rằng không có gì là tuyệt đối, những thông tin này chưa được kiểm định nên không thể đảm bảo là chính xác được.

8. Sử dụng hình ảnh nhạy cảm khi chạy quảng cáo là thuộc vào các từ cấm khi chạy quảng cáo Facebook.

Tất cả các bài quảng cáo có chứa những hình ảnh nhạy cảm, để lộ một bộ phận nào đó trên cơ thể đều bị cấm vì Facebook cho rằng bạn đã sử dụng những từ ngữ vi phạm chính sách Facebook.

Để hình ảnh nhạy cảm là lỗi rất phổ biến đối với shop kinh doanh đồ lót hoặc những nơi kinh doanh về sản phẩm làm đẹp, răng hàm mặt, thẩm mỹ viện, mỹ phẩm,..Những nội dung này thường không được Facebook phê duyệt vì đây là những hình ảnh người lớn, sexy, không đúng văn hoá khiến nhiều người khó chịu.

9. Các lỗi so sánh trước sau cũng thuộc các từ cấm khi chạy quảng cáo Facebook

_ Facebook sẽ cấm quảng cáo đối với bất kỳ bên nào đưa ra các hình ảnh so sánh cơ thể, địa vị, nhân quyền, hình thể, vật thể, sản phẩm,…

_ Hoặc nếu như bạn tạo dựng thêm niềm tin của khách hàng bằng cách đưa ra các hình ảnh so sánh thay đổi trước sau khi sử dụng cũng bị Facebook cấm hiển thị. Điều này cũng bị Facebook liệt kê vào những từ không nên dùng trong quảng cáo Facebook.

10. Các từ vi phạm bản quyền thương hiệu

_ Các shop bán hàng nhái, kinh doanh mặt hàng xách tay hoặc hàng Việt Nam Xuất Khẩu khi chạy quảng cáo có sử dụng tên của các thương hiệu nổi tiếng như là: ADIDAS, NIKE, H&M, GUCCI, ZARA,… đều bị cấm.

nhung-tu-bi-cam-khi-quang-cao-facebook-1

_ Sử dụng logo của các thương hiệu lớn khi chạy quảng cáo cũng không được Facebook phê duyệt.

11. Tài khoản quảng cáo có trong danh sách lịch sử đã từng bị báo cáo là do một số nguyên nhân dưới đây:

_ Không tuân theo chính sách quảng cáo Facebook.

_ Thường xuyên vi phạm điều kiện quảng cáo.

_ Facebook phát hiện spam khi chạy quảng cáo: Sử dụng nhiều địa chỉ IP Wifi để tạo ra nhiều quảng cáo.

_ Không trả phí đúng hạn cho Facebook.

_ Tài khoản quảng cáo không thường xuyên hoạt động.

_ Facebook nhận thấy những hành vi bất thường hoặc có sự vi phạm chính sách của các quản trị viên trong cùng 1 tài khoản quảng cáo.

12. Không thể chạy quảng cáo do lỗi hệ thống Facebook

Đôi khi Facebook bị lỗi khiến cho tài khoản của bạn không được phê duyệt. Nếu gặp phải trường hợp này đầu tiên bạn nên xem lại nội dung bài đăng của mình đã tuân thủ hết các quy định của Facebook hay chưa. Sau đó hãy gửi báo cáo lên Facebook để yêu cầu xem xét lại nhé!

13. Ngoài ra vẫn còn một số những từ không nên dùng trong quảng cáo Facebook

Các từ cấm khi chạy quảng cáo Facebook mà bạn nên tránh:

_ Thuốc lá.

_ Mụn, sẹo.

_ Bộ phận nhạy cảm của con người, giảm cân, tăng cân.

_ Rượu, xương, khớp, viêm xoang, thực phẩm chức năng, ăn kiêng.

– Hộ chiếu, bằng lái xe, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, hẹn hò.

Facebook ngày càng thắt chặt chính sách quảng cáo của mình nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vì vậy, khi tiến hành chạy quảng cáo bán hàng, bạn nên xem xét kỹ lưỡng các điều khoản để không vi phạm các từ bị cấm khi quảng cáo Facebook trên, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh nhé! Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho việc kinh doanh online của bạn. Chúc bạn thành công và đừng quên, mỗi khi muốn tìm nguồn hàng sỉ thì ghé Thitruongsi.com nhé!

Về Thitruongsi.com

Thị Trường Sỉ là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 900,000 thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.