Bán lẻ Kinh nghiệm

Hướng dẫn đăng sản phẩm trên shopee thu hút khách hàng

22/11/2022

Tác giả:

Hướng dẫn đăng sản phẩm trên shopee thu hút khách hàng

Đối với các shop bán hàng trên Shopee, việc đăng sản phẩm một cách khoa học, chi tiết và hấp dẫn là vô cùng quan trọng, giúp khách hàng thuận tiện khi xem và chọn lựa. Thitruongsi.com xin chia sẻ cách đăng sản phẩm trên shopee chuyên nghiệp nhất.

Hướng dẫn đăng sản phẩm trên shopee

shopee đang là sàn thương mại điện tử có số lượng khách hàng đông đảo và lượng đơn hàng lớn nhất nước ta hiện nay. Ngoài giao diện thân thiện thì số lượng gian hàng đông đảo, giá cả cạnh tranh là yếu tố thu hút nhiều người đến và mua sắm.

Là một nhà bán hàng, ngoài sản phẩm đa dạng, giá cả cạnh tranh, bạn cần biết cách đăng sản phẩm lên sàn sao cho vừa khoa học, vừa hấp dẫn để khách hàng dễ tiếp cận và lựa chọn sản phẩm cũng như đặt hàng đúng theo mong muốn.

Hướng dẫn đăng sản phẩm trên shopee

Cần biết cách đăng sản phẩm để thu hút khách hàng

Để bán hàng trên shopee, trước tiên bạn cần tạo tài khoản shopee, sau đó truy cập “Kênh người bán” để tạo gian hàng, cập nhật thông tin và đăng sản phẩm.

Việc tìm hiểu chính sách sản phẩm cấm, hạn chế của shopee là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn tránh việc vi phạm quy tắc dẫn đến bị xóa sản phẩm hoặc khóa gian hàng. Một số sản phẩm đặc thù sẽ được yêu cầu một số loại giấy tờ như hóa đơn nhập hàng.

Tham khảo: https://thitruongsi.com/kinh-nghiem/huong-dan-dang-ky-ban-hang-tren-shopee/

Ngoài ra, mỗi shop sẽ có một quota (giới hạn) sản phẩm được đăng bán khác nhau, nếu bạn có nhiều sản phẩm tương tự, hãy gom vào một sản phẩm kèm thêm phần lựa chọn (size, màu…)

Khi bắt đầu đăng bán một sản phẩm mới, bạn cần vào “Kênh người bán”, chọn “Đăng sản phẩm”, đặt tên cho sản phẩm, điền thông tin cơ bản (ảnh bìa sản phẩm, ngành hàng, mô tả, video nếu có), bài giới thiệu sản phẩm, up hình ảnh của sản phẩm, điền đầy đủ thông tin vận chuyển và những thông tin cần thiết khác rồi click vào “Đăng sản phẩm”.

Kênh bán hàng Shopee

Các bước đăng sản phẩm tại Kênh bán hàng Shopee

Cách đăng sản phẩm giảm giá trên shopee

Để giảm giá sản phẩm, thu hút khách hàng, bạn có thể tạo voucher khuyến mãi chung cho toàn gian hàng hoặc chỉ áp dụng cho một số sản phẩm hay giảm giá trực tiếp cho chính sản phẩm đó.

Việc giảm giá trực tiếp trên sản phẩm sẽ khiến tăng cao độ cạnh tranh, sản phẩm có khả năng xuất hiện cao khi khách hàng tìm kiếm. Cách đăng sản phẩm giảm giá như sau:

Bước 1: Vào Kênh Marketing, chọn “Chương trình của shop”

Vào Kênh Marketing, chọn “Chương trình của shop”

Bước 2: Click vào “Tạo mới” để bắt đầu chương trình giảm giá và đặt tên cho chương trình khuyến mãi, thời gian diễn ra sự kiện giảm giá. Sau đó click vào “Lưu”

chương trình giảm giá và đặt tên cho chương trình khuyến mãi

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Kiểm tra lại thông tin chương trình khuyến mãi

Bước 4: Chọn “Thêm sản phẩm” để add những mặt hàng bạn muốn chạy khuyến mãi vào chương trình.

add những mặt hàng bạn muốn chạy khuyến mãi

Click vào “Xác nhận” là bạn đã hoàn thành việc đăng sản phẩm giảm giá trên shopee.

Cách xóa sản phẩm trên shopee

Nếu bạn không muốn bán một sản phẩm nào đó nữa hoặc đăng nhầm, đăng thử sản phẩm có thể xóa mặt hàng đó khỏi gian hàng của mình. Cách xóa đơn giản như sau:

Truy cập “Kênh người bán” để vào gian hàng của mình, chọn xem danh sách sản phẩm. Nếu muốn xóa 1 hoặc nhiều sản phẩm cùng lúc, bạn chỉ cần chọn ô vuông nhỏ phía trên sản phẩm và ấn vào nút “Xóa”

Cách xóa sản phẩm trên shopee

Những lưu ý giúp bài đăng bán hàng trên shopee thu hút

Để sản phẩm của bạn hấp dẫn, đánh trúng nhu cầu khách hàng thì việc nghiên cứu tên sản phẩm chuẩn SEO là vô cùng quan trọng. Tên phải ngắn gọn, chính xác với nhu cầu tìm kiếm của số đông, kèm theo một vài đặc điểm của sản phẩm.

Xem thêm: 10+ mặt hàng dễ bán online, lợi nhuận tốt nhất hiện nay

Ví dụ: Nếu bạn đăng bán sản phẩm giày trẻ em thì có thể đặt tên sản phẩm là: Giày búp bê cho bé gái, giày thể thao cho bé gái (nhiều màu)…

Gắn thêm hashtag liên quan vào phần mô tả sản phẩm để tối ưu SEO cho sản phẩm của bạn. Vẫn với ví dụ trên, bạn có thể thêm hashtag #giàyquảngchâuchobé, #giày_công_chúa…

Hãy mô tả sản phẩm chi tiết để khách hàng nắm được, hạn chế những thắc mắc cần phải hỏi shop, nếu trả lời chậm hoặc không trả lời sẽ dễ bị đánh giá xấu. Hãy nhấn mạnh các lợi ích cùng ưu điểm của sản phẩm.

Những lưu ý giúp bài đăng bán hàng trên shopee thu hút

Hình ảnh sản phẩm đẹp, chi tiết, nhiều góc độ thu hút khách hàng quan tâm

Để sản phẩm được hấp dẫn, hình ảnh là vô cùng quan trọng. Nhà bán hàng cần nắm được tỉ lệ ảnh và độ phân giải tối ưu để sản phẩm hiển thị đẹp nhất. Về tỉ lệ ảnh, có thể dùng ảnh 2:1 hoặc 3:2, độ phân giải từ 1000px x 32px trở lên, kích thước ảnh tối đa là 2MB.

Hãy tận dụng các tính năng đăng bài viết trên Shopee Feed hoặc livestream giới thiệu sản phẩm tại shopee Live. Những video, hình ảnh cụ thể ở nhiều góc độ cũng như có thể giới thiệu chi tiết về sản phẩm sẽ thu hút khách hàng theo dõi và chốt đơn nhanh chóng.

Để thành công khi bán hàng trên shopee, bạn cần nghiên cứu và tuân thủ quy tắc dành cho nhà bán hàng, nghiên cứu các công cụ Marketing sẵn có cũng như tích cực tham gia các chương trình của shopee nhé. Hãy theo dõi Thitruongsi.com để biết thêm những cách kinh doanh hiệu quả cùng nguồn hàng giá rẻ nhé.

Về Thitruongsi.com

Thị Trường Sỉ (TTS) là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 1 triệu thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.