Bán lẻ Bán sỉ Google SEO Hướng dẫn Kinh nghiệm Kinh nghiệm Quảng cáo

SEO là gì? Kiến thức cơ bản cho người mới ‘nhập môn’?

09/11/2018

author:

SEO là gì? Kiến thức cơ bản cho người mới ‘nhập môn’?

Là một người kinh doanh online, chắc hẳn ít nhiều gì bạn cũng từng nghe đến cụm từ ‘SEO’ (Search Engine Optimization) rồi phải không nào? Vậy SEO là gì? và nó giúp gì cho việc kinh doanh online của bạn?

SEO là gì?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization (tạm dịch là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google, bây giờ có Coccoc) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Các phương pháp SEO bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

Lấy một ví dụ dễ hiểu như thế này nhé:

Bạn có một website bán quần áo nữ online. Và nếu bạn áp dụng phương pháp SEO vào trong việc kinh doanh của mình thành công. Thì khi khách hàng gõ từ khóa ‘quần áo nữ‘ trên Google hay Coccoc, website bán hàng của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện ở TOP đầu của trang kết quả tìm kiếm.

Nhờ vậy, website bán hàng của bạn sẽ được mọi người biết đến, bất kể họ ở đâu và kết quả cuối cùng là doanh thu của bạn cũng tăng lên từ đó.

SEO mang lại những tác dụng gì cho bạn?

  • Tiết kiệm chi phí. Chi phí rất thấp khi so với các phương thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm khác.
  • SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của bạn. Vì vậy mang lại doanh thu.
  • Giúp bạn mở rộng thị trường, đối tượng khách hàng, thậm chí đa dạng hóa sản phẩm một cách dễ dàng.
  • SEO nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp/ cửa hàng bạn.
  • Xuất hiện nhiều trên trang kết quả tìm kiếm khiến doanh nghiệp/ cửa hàng của bạn dễ dàng được biết đến.
  • Xuất hiện ở những vị trí cao hàm ý doanh nghiệp/ cửa hàng của bạn hoạt động lâu năm và là website đáng tin cậy.

Ngày nay cùng với xu hướng thay đổi chóng mặt của thương mại điện tử và tiếp thị trực tuyến. Việc ứng dụng SEO vào công việc kinh doanh ngày nay là phương án tốt nhất, để doanh nghiệp của bạn tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ trên internet. Đặc biệt nó thực sự cần thiết đối với những doanh nghiệp mới thành lập, chưa có nền tảng hoặc hệ thống kênh quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Về Thitruongsi.com

Thị Trường Sỉ là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 900,000 thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.