Bán lẻ Kinh nghiệm

Bí quyết để sản phẩm được duyệt nhanh khi đăng lên Tiktok shop

12/12/2022

author:

Bí quyết để sản phẩm được duyệt nhanh khi đăng lên Tiktok shop

Tiktok shop là kênh bán hàng đầy tiềm năng trong mảng kinh doanh online đã mang lại doanh số đáng kinh ngạc. Để sản phẩm nhanh được duyệt, nhà bán hàng cần nắm được quy định đăng sản phẩm để nhanh được duyệt nhé.

Quy định các sản phẩm không được bán trên Tiktok shop          

Bất kỳ nền tảng nào cũng đặt ra những quy định, nguyên tắc riêng để đảm bảo luôn sạch và thân thiện. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online trên Tiktok, hãy nắm rõ những quy định cụ thể về các sản phẩm không được bán.

Quy định các sản phẩm không được bán trên Tiktok shop

Nắm rõ quy định về sản phẩm được phép bán trên Tiktok shop

Với danh sách sản phẩm sau, dù bạn có đăng hay khiếu nại thì cũng sẽ không được duyệt.

Các sản phẩm thuộc danh mục cấm bán: Thuốc lá, rượu, bia, ma túy, cờ bạc, vũ khí, sản phẩm phục vụ tình dục, nội dung chính trị, động vật…

Xem thêm: Cách Livestream trên TikTok giúp thu hút khách hàng hiệu quả

Các bước đăng sản phẩm để được duyệt nhanh chóng

Sau khi đã chắc chắn sản phẩm mình bán không thuộc danh mục cấm bán trên Tiktok, bạn hãy đăng lên theo các bước sau để sản phẩm được duyệt nhanh khi đăng lên Tik Tok shop:

Bước 1: Thêm sản phẩm mới: Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản Tiktok, bạn click vào “Sản phẩm”, rồi đến “Quản lý sản phẩm” và “Thêm sản phẩm mới”

Để tránh việc đăng hàng mà không được duyệt, bạn cần tuân thủ nguyên tắc của Tiktok đặt ra dành cho các shop bán hàng.

Bước 2: Nhập mô tả thông tin sản phẩm: Hàng bán trên Tiktok bắt buộc phải cung cấp thông tin cho sản phẩm bao gồm tên sản phẩm, nhãn hiệu, ngành hàng…

Các bước đăng sản phẩm để được duyệt nhanh chóng

Bán hàng trên Tiktok shop giúp tiếp cận nhiều khách hàng trẻ tuổi

Đối với sản phẩm có nhãn hiệu, hãy chọn nhãn hiệu xuất hiện sẵn sẽ dễ được xét duyệt hơn. Khi sản phẩm đáp ứng đủ điều kiện để xét duyệt, ngay phía dưới nhãn hiệu sẽ xuất hiện “Đã cho phép”. 

Để sản phẩm được duyệt nhanh khi đăng lên Tiktok shop, bạn cần tải các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu thương hiệu của mình như chứng minh mình là chủ hoặc đại lý ủy quyền

Với sản phẩm có nhãn hiệu chưa được xét duyệt sẽ hiển thị “Chưa cho phép”. Vì vậy, để đăng sản phẩm lên Tiktok shop dễ được duyệt ngay, bạn nên chú ý một số quy định sau đây về hình ảnh và video mô tả sản phẩm:

Tham khảo tại: https://thitruongsi.com/kinh-nghiem/cac-buoc-ban-hang-tren-tiktok-shop/

Quy định về hình ảnh sản phẩm

+ Mỗi sản phẩm lựa chọn đăng tối đa 9 ảnh

+ Kích thước tối thiểu của ảnh là 600x600px với tối đa 5MB, tỉ lệ ảnh là 1:1

Quy định về hình ảnh sản phẩm

Nắm rõ kích thước và tỉ lệ ảnh sản phẩm tối ưu

Quy định về mô tả thông tin sản phẩm

+ Nhà bán hàng cần cung cấp các thông tin cơ bản mô tả sản phẩm bằng văn bản và các dấu đầu dòng: Tên, công dụng của sản phẩm, cách sử dụng thế nào…

+ Số lượng biểu ngữ và hình ảnh liên quan tối đa là 30

Quy định về video sản phẩm

+  Tỷ lệ video lý tưởng nhất để hiển thị đẹp mắt là là 1:1; 9:16; 16:9

+ Kích thước tệp tải lên không quá 20MB

Khối lượng và kích thước hàng hóa

+ Công thức tính khối lượng bưu kiện = trọng lượng sản phẩm + bao gói

+ Mức trọng lượng cho phép từ 1kg – 100kg

Quy định về phân loại sản phẩm

Với sản phẩm có nhiều biến thể: Người bán được hỗ trợ nhiều nhất là 3 kiểu phân loại bao gồm màu sắc, chất liệu, size… Giá trị phân loại cũng có giới hạn. Nhà bán hàng cần tải hình ảnh sản phẩm tương ứng với từng phân loại của sản phẩm.

Quy định về phân loại sản phẩm

Nhập các biến thể và tùy chọn phân loại sản phẩm

Với danh sách SKU: Nhà bán hàng cần nhập giá của tất cả SKU. Nếu sản phẩm có nhiều SKU, công cụ hàng loạt là phương thức hữu hiệu hỗ trợ người bán điều chỉnh giá và kho.

Nếu người bán cần sử dụng số nhận dạng riêng thì nhập tên SKU của người bán.

Cách loại bỏ, lưu nháp và gửi sản phẩm

Loại bỏ (xóa sản phẩm): Cân nhắc trước khi lựa chọn xóa sản phẩm khỏi gian hàng vì tất cả các mô tả sản phẩm sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.

Lưu nháp: Tiktok shop cũng có tính năng cho phép lưu mô tả hiện tại của sản phẩm dưới dạng nháp. Bạn có thể chỉnh sửa sản phẩm đến khi ưng ý mới đăng.

Gửi: Khi shop muốn quảng bá sản phẩm, hãy sử dụng tính năng này, khi đó sản phẩm được gửi đến quy trình QC.

Xem trạng thái sản phẩm

Sau khi hoàn thành quá trình đăng sản phẩm lên Tiktok shop, người bán có thể kiểm tra trạng thái của chúng tại mục “Quản lý sản phẩm”

Với sản phẩm đang hoạt động: Mọi khách hàng có thể nhìn thấy những sản phẩm ở dạng này, đồng thời, người bán cũng được phép sửa, xóa hoặc thay đổi giá bán, số lượng tồn kho, hủy kích hoạt… theo ý muốn.

Sản phẩm bị hủy kích hoạt: Đây  là những sản phẩm đang hết hàng. Khi hàng về, muốn kích hoạt lại, người bán sẽ chỉnh sửa trạng thái kích hoạt và update thông tin sản phẩm.

Xem trạng thái sản phẩm

Sản phẩm trên Tiktok shop bị hủy kích hoạt

Sản phẩm bị đình chỉ: Các lý do sản phẩm bị tạm ngưng bán có thể là:

+ Đang xét duyệt: Hàng hóa bạn đã đăng đang được Tiktok kiểm tra. Bạn vẫn được quyền chỉnh sửa thông tin sản phẩm nhưng quảng cáo sẽ bắt đầu lại.

+ Bị lỗi: Có thể do sản phẩm không tuân thủ nguyên tắc. Tiktok sẽ gửi email gửi tới nhà bán hàng nêu rõ lý do, dựa vào đó hãy chỉnh sửa cho phù hợp để được duyệt.

+ Đóng băng: Đó là khi người bán đăng các loại sản phẩm bị cấm.

Hy vọng những thông tin Thitruuongsi.com chia sẻ có thể giúp các nhà bán hàng nắm được cách đăng sản phẩm lên Tiktok shop dễ được duyệt và không bị lỗi, bị đóng băng. Hãy truy cập website của chúng tôi để tìm kiếm nguồn hàng sỉ hấp dẫn nhé.

Về Thitruongsi.com

Thị Trường Sỉ là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 900,000 thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ - bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.